[DOTA 2] - DkPhobos rời NaVi - Lựa chọn cuối cùng của một đế chế

Huy NT -
(Gamesao) - Vậy là không lâu sau lần thay đổi line-up mới nhất, ngày hôm qua NaVi lại tiếp tục khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên khi thành viên mới nhất của họ là DkPhobos buộc phải nói lời từ rã. Được biết kết quả này là bởi việc thi đấu kém xuất sắc trong thời gian anh về đội. ngoài ra là sự không hiểu ý trong teamwork giữa các thành viên. Đây cũng là lần thứ 4 NaVi thay đổi đội hình trước The Intenational 5 sắp tới.

Thay mãi thay nữa cũng vẫn vậy?

Đây có lẽ là câu nói nhiều nhất dành cho NaVi trong thời gian qua bởi hiệu suất thi đấu vô cùng tồi tệ của họ. Liên tiếp bị loại khỏi các giải đấu lớn như The Summit và ESL One Frankfurt;  Natus Vincere đang tự nhấn mình vào một chuỗi thất bại không đáng có khiến fan hâm mộ của họ đi hết từ thất vọng này tới thất vọng khác. Đơn cả là việc về hạng 4 tại một giải đấu khu vực như Major All Stars cùng việc ngấp ngoải và bị loại khỏi Star Ladder 12 nơi mà họ từng vô địch tới 6 lần khiến hình ảnh của NaVi giờ này chẳng khác gì một đội hạng 2 bết bát.

Trong khi liên tiếp lựa chọn những cái tên thay thế như Puppey, Fng, Funn1k, để minh chứng cho sự yếu kém này là có nguyên do thì có vẻ như cựu vương vẫn không thể thoát khỏi vòng ngụp lặn bất khả kháng. Để rồi cứ vậy, họ chìm sâu vào chuỗi thất bại khi Dendi (mid) đánh mất phong độ vốn có, draft team thiếu linh hoạt và không hợp meta, không tìm ra người ban/pick tốt cho đội.

Người kế tiếp

Với sự yếu kém về chiến thuật như vậy, lần này người tiếp theo bị chọn rời đội là DkPhobos. Dù mới chỉ về team chưa được 1 tháng trong vai trò offlane thay cho Funn1k, nhưng khách quan mà nói DkPhobos không phù hợp với vai trò này ở Natus Vincere. Anh không những ít thể hiện được những pha highlight như thời còn ở Virtus Pro. Polar mà còn liên tục là gánh nặng lên đôi vai cả Dendi lẫn Xboct. Thời gian tới khả năng cao là player này sẽ quay về ASUS. Polar đoàn tụ cùng các đồng đội cũ và thay thế cho một tay chơi nào đó hiện tại.

Lối thoát nào cho Na'Vi?

Trong khi những top team cùng khu vực như Alliance, Empire sau một thời gian dài bết bát tương tự đều đang có những màn lột xác khá ngoạn mục thì NaVi dường như vẫn chưa thể tìm ra lối thoát cho mình. Để giải được bài toán này, có lẽ cần lưu ý tới một chút lý do sự biến đổi về cách đánh một cách ngạc nhiên từ Alliance cũng như Empire. Tại sao họ có được chuỗi thắng và quay trở lại khá ngoạn mục như vậy?

Câu trả lời đến từ line-up mới. Bởi kể từ lần gần nhất thay đổi đội hình, với Alliance là FuckingMad và Empire là Alohadance thì lối đánh của họ không khác gì vịt hóa thiên nga. Alliance có màn ban/pick sáng tạo và cởi mở hơn rất nhiều trong khi Empire lại nhuần nhuyễn tới từ cặp support và đi mid đầy kết dính. Natus Vincere giờ này nếu thực sự muốn thay đổi chuỗi trận thua, họ buộc phải có một nhân tố bí ẩn xuất hiên. Người này cần nắm rõ trò chơi ban/pick từ đầu game, thêm nữa phải am hiểu meta hiện tại và là một offlane hoặc support có hạng. Vẫn biết là rất khó nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra vì Na'Vi hiện tại vẫn còn 2 tay chơi cực kỳ tuyệt vời là Dendi và HVOST. Họ chắc chắn muốn thể hiện mình với màn comeback ngoạn mục ở tương lai.

Liệu tương lai của NaVi có thể tiến triển một cách tích cực hay vẫn bết bát trong chuỗi bùn lầy rồi disband? Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

 

 

 

Từ khóa: