Dota 2: Disneyland Paris sẽ tổ chức giải Major đầu tiên tại Pháp

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây sẽ là giải Major áp chót trong hệ thống DPC 2018-2019, diễn ra vào đầu tháng 5.

Mars Media, dơn vị tổ chức các sự kiện esports, sẽ hợp tác với Disneyland Paris để cùng nhau đăng cai tổ chức giải Dota 2 Major tại Pháp đầu tiên trong lịch sử.

Theo đó, MDL Disneyland Paris 2019, giải Major thứ 4/5 thuộc DPC 2018-2019, được coi là một trong những cơ hội lớn để các teams cạnh tranh tấm vé đến The International 9.

Giải đấu Dota 2 tầm cỡ thế giới này cũng đánh dấu lần đầu tiên Mars Media đăng cai một sự kiện esports lớn bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Chúng tôi vô cùng tự hào khi hợp tác với Mars Media để cùng phối hợp sản xuất giải đấu Dota 2 Major tại Pháp lần đầu tiên trong lịch sử. Disneyland Paris sẽ quy tụ các teams hàng đầu trên thế giới trong vòng chin ngày hứa hẹn sẽ đem tới cho khách tham quan của chúng tôi trải nghiệm có một-không-hai. Giải đấu mới này sẽ củng cố hơn nữa vị trí của Disneyland Paris sẽ là điểm đến của các sự kiện trực tiếp cũng như là đối tác esports lớn tại châu Âu”, Giám đốc Tập đoàn Sự kiện của Disneyland, ông Aymeric Magne phát biểu.

Disneyland Paris không còn xa lạ với người hâm mộ esports. Trước đó, Disneyland Paris là nơi diễn ra Riot Games Open Tour France vào tháng 10 năm ngoái.

Theo Esports Insider đưa tin vào tháng trước, ban đầu MDL Disneyland Paris có tên gọi là Dota 2 Major Paris. Thông tin này xuất hiện khi một nhà tư vấn tuyển dụng quảng cáo đang tìm kiếm một nhân sự cho vị trí bán hàng cho sự kiện cùng tên. Nguồn tin này khẳng định, thông tin đã được xác nhận từ nhiều nguồn uy tín và sẽ Mars Media sẽ chịu trách nhiệm sản xuất.

MDL Disneyland Paris, sẽ diễn ra từ 04-12/5, với một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points. Các vòng loại của MDL Disney Paris sẽ khởi tranh từ cuối tháng 3 – ngay sau khi DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major), giải Major thứ ba thuộc DPC, tìm ra nhà vô địch.

Trước Paris, Kuala Lumpur (Malaysia), Trùng Khánh (Trung Quốc) và Stockholm (Thụy Điển) đã được lựa chọn là nơi tổ chức các giải Majors.

2016