Dota 2: Digital Chaos lại giải tán team, tập trung vào các tựa game khác

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau một tháng dưới chướng tổ chức mới, đội hình cũ của Animal Planet đã đường ai nấy đi.

Một lần nữa, Digital Chaos, tổ chức eSports Bắc Mỹ, không muốn tiếp tục duy trì team Dota 2.

Hôm qua (18/4), DC tuyên bố giải thể team Dota 2 và xác nhận rằng tất cả các players đều đã quyết định theo đuổi những cơ hội khác. Đây là đội hình cũ của team Animal Planet bao gồm những cái tên quen thuộc như David "MoonMeander" Tan, người sở hưu hai chức vô địch Valve Major, cùng cựu vương The International 5, Kurtis "Aui_2000" Ling.

Thông tin này đến chỉ sau hơn một tháng khi team này ký kết hợp đồng với DC – một động thái không mấy ngạc nhiên khi Animal Planet đã rời bỏ Iceberg Esports, tổ chức eSports của Canada, cách đó vài tuần lễ.

Theo lời những nhân vật trong cuộc, Iceberg đã thải loại tất cả các players trong đội hình - kể cả những game thủ thuộc các bộ môn eSports khác ngoài Dota 2 – sau những cáo buộc không chịu trả lương cho họ như những điều khoản đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Thông tin này sau đó đã được Aui_2000 chứng minh.

DC do Aui_2000 lãnh đạo đã thất bại thảm hại

Nguyên nhân khiến cho DC giải thể team Dota 2 tới từ kết quả nghèo nàn tại các vòng loại khu vực Bắc Mỹ trong suốt tháng 3 vừa qua khi họ đã thất bại trong việc vượt qua các team tier 1 như Evil Geniuses – hay thậm chí là cả các teams tier 2 hoặc tương đương như OpTic Gaming và CompLexity Gaming.

Greg "WhatIsHip" Laird, CEO của DC, đã để lại bình luận ngay ở đoạn tweet thông báo, trích dẫn những vấn đề phát sinh của hệ thống Pro Circuit và sự thiếu cạnh tranh ở nhóm team xếp dưới top tier.

Dota 2 là một nơi nghèo nàn với các teams không thuộc tier 1 và lịch trình của các giải Major/Minor cùng hệ thống roster lock chắc chắn cần một số sự điều chỉnh”, WhatIsHip viết. “Chúng tôi yêu thích Dota và luôn tìm kiếm một team đại diện cho DC. Nhưng hiện giờ, chúng tôi sẽ sử dụng những nguồn lực để bước vào các tựa game khác.

None (Theo Dot Esports)