Dota 2: Dendi vẫn phải làm khán giả của các giải đấu DPC

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tigers lại vừa thất bại tại vòng loại Minor.

Gần một nửa DPC 2018-2019 đã trôi qua và có vẻ như đây tiếp tục là một mùa giải không thành công của huyền thoại Dota 2 người Ukraine.

Theo đó, Tigers của Dendi đã thất bại tại Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Đông Nam Á của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor – giải Minor thứ tư thuộc DPC – vào chiều qua (09/02). Cụ thể hơn, Tigers đã lần lượt thất thủ trước Lotac cùng DeToNator và qua đó đánh mất cơ hội giành vé đến với StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Cục diện Vòng loại Khu vực ĐNÁ của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor. Với kết quả này, BOOM ID là team đầu tiên đủ điều kiện đến với giải Minor thứ tư của mùa giải

Thực tế thì Dendi đã chơi không hề tồi trong hai trận đấu đã qua – thậm chí phong độ còn có chiều hướng đi lên kể từ đầu mùa giải. Và điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua trận đấu gặp DeToNator, đối thủ đang xếp dưới Tigers tới 208 bậc trên BXH World Rank được trang GosuGamers đánh giá.

Để thua Game 1 sau 51 phút thi đấu, Tigers như bừng tỉnh và thể hiện bộ mặt khác hẳn ở Game 2. Đó là nhờ công lớn của midlaner Dendi, player đã có màn trình diễn không thể chê vào đâu được với Ember Spirit cùng KDA 11/0/15.

Vừa không phải nằm xuống lần nào, Dendi cũng là người gây ra nhiều damage nhất của Game 2 và xứng đáng với vai trò “gánh kèo” giúp Tigers cân bằng tỉ số 1-1.

Bước sang game đấu quyết định xem team nào sẽ phải dừng cuộc chơi, Tigers vẫn tin dùng Ember Spirit dành cho Dendi – nhưng lần này mọi thứ không đi theo đúng kế hoạch mà họ đề ra.

Dù Dendi có được khởi đầu thuận lợi với mạng first blood ở phút thứ sáu nhưng rõ ràng, DeToNator đã đưa ra được đối sách hợp lý với combo Puck và Naga Siren. Chính cặp đôi heroes này đã khiến cho Ember Spirit trong tay Dendi gần như không được chơi trong những tình huống teamfights sau đó.

Và với một đội hình thiên về teamfight – bao gồm Puck, Naga, Enigma, Sven và Shadow Shaman – DeToNator đã hoàn toàn áp đảo Tigers để buộc đối thủ phải báo “GG” sau 31 phút thi đấu.

Với riêng cá nhân Dendi, player sinh năm 1989 vẫn chưa có duyên với các giải đấu thuộc DPC 2018-2019 dù với tư cách standin của FlyToTheMoon hay thành viên chính thức của Tigers.

Còn về phía Tigers, dù đã đem về Velo để thay thế cho Mushi trước thềm vòng loại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor, team Dota 2 Malaysia vẫn thất bại trong nỗ lực giành vé dự Minor.

Sau hơn nửa tháng kết hợp, cả Tigers lẫn Dendi đều có kết quả không tốt

Sau chức vô địch DreamLeague Season 10 – giải Minor đầu tiên - và thứ hạng 13-16 tại The Kuala Lumpur Major – giải Major đầu tiên - hồi tháng 11 năm ngoái thì Tigers đã vắng mặt ở liên tiếp bốn giải đấu thuộc DPC.

Hiện Tigers vẫn chưa có bất cứ điểm số DPC Point nào do liên tục thực hiện những thay đổi về nhân sự kể từ sau The Kuala Lumpur Major.

Chưa rõ kế hoạch của Tigers trong nỗ lực giành vé dự The International 9 là như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, họ cần phải rút kinh nghiệm và nhanh chóng quên đi thất bại để có được tâm lý sẵn sàng cho nửa cuối mùa giải DPC – gần nhất là vòng loại giải Major thứ tư, diễn ra vào cuối tháng 3.

Chịu