Dota 2: Dendi và B8 chấm dứt chuỗi 26 games thua ‘thông’ dài nhất lịch sử

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thắng lợi mới đây cũng giúp B8 cắt đứt 18 trận thua liên tiếp.

Cuối cùng thì đoàn quân của “Dendi” cũng có được chiến thắng đầu tiên sau hai tháng chờ đợi.

"Giấc mơ đã thành hiện thực" với B8

Đội hình mới của B8 vừa đánh bại FTM 2.0 với tỉ số 2-0 cách đây ít giờ và qua đó thoát khỏi viễn cảnh bị loại từ sớm tại vòng bảng Vòng loại Khu vực EU & CIS thuộc BEYOND EPIC – giải đấu online trị giá 200,000 USD.

Thắng lợi này mang ý nghĩa hết sức quan trọng bởi nó đã giúp B8 khép lại chuỗi games thua liên tiếp dài nhất lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp, 0-26 kéo dài từ ngày 17/4. Xét rộng ra, B8 cũng chấm dứt chuỗi 18 trận thua liên hoàn bắt đầu từ ngày 10/4.

Trước đó, chiến thắng gần nhất của B8 là vào ngày 08/4

Sau khi thành lập vào cuối tháng 01, nhiều fan hâm mộ đã kỳ vọng rằng tổ chức non trẻ của Dendi sẽ có nhiều tiềm năng để cạnh tranh trong một khu vực mở như CIS. Nhưng thời gian trôi đi cùng với rất nhiều những biến động về nhân sự, B8 chỉ toàn để lại nỗi thất vọng và để cho những teams mới mẻ hơn – đơn cử như VP.Prodigy – chiếm lấy sự chú ý.

Trong tuần qua, Dendi đã hoàn tất quá trình “thay máu” đội hình thi đấu để đưa về những gương mặt mới thay vì tiếp tục đặt niềm tin vào các cựu binh đã có kinh nghiệm dạn dày trên đấu trường chuyên nghiệp – chiến lược đã thất bại trong gần nửa năm qua.

Hai trong số những tân binh Oleg “LastHero” Demidovich cùng Dmitriy “Fishman” Polishchuk đã từng chơi cho các Tier-2 teams tại CIS và để lại được ít nhiều dấu ấn.

Trong khi đó, Arets “Crystallis” Remco cùng Enis “5up” Elfki từng là đồng đội cũ, có tuổi đời trẻ hơn và chưa được nhiều người biết tới.

Ngoài đội trưởng Dendi, carry Crystallis là người chơi nổi bật trong chiến thắng mới nhất của B8. Ember Spirit của Crystallis sở hữu KDA 11/3/20 trong Game 1 và góp công lớn vào màn lội ngược dòng của team. Carry người Hà Lan tiếp tục thi đấu ấn tượng ở Game 2 với Monkey King để đưa B8 giành chiến thắng chung cuộc.

Dù vừa phá được chuỗi thua dài không tưởng, B8 vẫn có thể bị loại ngay từ vòng bảng do để thua Vikin.gg 0-2 ở màn ra mắt đội hình mới.

Cục diện vòng bảng Vòng loại Khu vực EU & CIS thuộc BEYOND EPIC

Dendi cùng những người đồng đội buộc phải vượt qua Vikin.gg hoặc Cyber Legacy trong trận đấu sống còn diễn ra vào lúc 19g00 hôm nay (09/6). Đây sẽ là một thử thách không hề đơn giản bởi cả Vikin.gg và Cyber Legacy đều cho thấy họ có thể chơi sòng phẳng với các top teams trong khu vực qua những giải đấu online mới đây.

ABC (Theo Dot Esports)