Dota 2: Dendi cho rằng người chơi toxic là đương nhiên bởi nó 'như một phản ứng dây chuyền'

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Dendi, KheZu và fng thừa nhận người chơi Dota 2 rất “khó tính”.

Trong buổi podcast mới nhất được đăng tải trên kênh YouTube của B8, Danil “Dendi” Ishutin đã chia sẻ suy nghĩ cá nhân để làm thế nào giảm thiểu toxic trong matchmaking Dota 2.

Dendi, đội trưởng kiêm chủ sở hữu của B8, được coi là huyền thoại với hơn một thập kỷ thi đấu esports chuyên nghiệp với đỉnh cao là chức vô địch The International 1.

Dendi chỉ ra rằng bản chất của tựa game khiến người chơi thường không giữ được sự bình tĩnh và dẫn tới bùng nổ, phát cáu khi một người đồng đội có pha xử lý lỗi.

Những người càng chơi nhiều lại càng tiếp xúc nhiều hơn và không thể tránh khỏi (việc chửi bới người khác)”, player kỳ cựu 30 tuổi giải thích. “Nếu bạn chơi 10-12 trận mỗi ngày, nó giống như một phản ứng dây chuyền vậy.

Theo Dendi, căn nguyên của vấn đề nằm ở thực tế rằng Dota 2 là “một game quá phụ thuộc vào đồng đội”. Và khi người chơi đánh mất MMR Solo nó sẽ ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của họ.

Bạn phải một thân một mình chơi một trận đấu yêu cầu tinh thần hợp đồng đội và đương nhiên, nếu không thành công chắc chắn bạn sẽ tức điên lên mất”, Dendi nói.

 

Những hình ảnh mới nhất của Dendi trong quãng thời gian tự cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19

Đội trưởng của B8 cũng đưa ra một giải pháp làm giảm nạn toxic trong game khi “loại bỏ matchmaking hoặc làm cho Dota ít phụ thuộc vào team hơn.

Với người chơi phổ thông, Dota là một cách giải trí, thư giãn đúng nghĩa”, pro player người Ukraine so sánh.

Bởi theo Dendi, những người chơi hàng đầu có thứ hạng nằm trong top 100 hoặc 200 cần nhiều hơn thế. Anh “mách nước” cho Valve nên tạo ra một hệ thống giải đấu nhỏ cấp khu vực để “họ có thể draft hoặc làm gì đó tương tự” như trên sàn đấu chuyên nghiệp.

 

Những đoạn chat rất quen thuộc với đại đa số gamers Dota 2

Dendi đưa ra bình luận sau khi một vài người đồng nghiệp lên tiếng về tình trạng toxic trong matchmaking.

Người khơi mào là Maurice “KheZu” Gutman khi anh này đã nhận xét một cách tiêu cực về các trận đấu rank cao trong Dota 2 ở đoạn tweet được đăng tải hôm 05/7.

Dạo gần đây rank cao cực kỳ tệ hại luôn, tôi đang nói cả về kỹ năng lẫn toxic đó nhé. Liệu có phải mình tôi cảm thấy vậy?” - KheZu viết.

Một vài người đã đồng tình với ý kiến của player thuộc biên chế CR4ZY, trong khi số còn lại không nghĩ rằng toxic tỉ lệ thuận với bậc rank. Theo một số game thủ Dota 2, kỹ năng chơi có thể thay đổi sau khi Valve tung ra Patch mới và nhiều người cần thời gian để thích nghi với meta.

Sau đó ít ngày, tới lượt Artem “fng” Barshak than phiền rằng nhiều người chơi Dota 2 sẵn sàng chửi thề không ngớt cho tới khi trận đấu kết thúc.

Tôi không tài nào hiểu nổi những người chơi Dota khi họ nổi đóa với tất cả mọi thứ, sẵn sàng vùi dập bất cứ ai và rồi rên rỉ suốt cả trận đấu”, fng tweet vào hôm 08/7.

Chưa rõ thực sự gốc rễ của vấn đề nằm ở đâu và Valve sẽ làm cách nào để cải thiện matchmaking. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Patch 7.27 đã ra mắt cách đây nửa tháng - gồm một loạt các thay đổi về gameplay, chủ yếu nhấn mạnh vào hệ thống items. Gần một tuần sau, nhà phát triển tiếp tục tung ra Patch 7.27a để nerf Helm of the Dominator cùng Monkey King Bar.

ABC