Dota 2: Dendi chính thức không còn là người của Na`Vi, vẫn chưa quyết định nghỉ hưu

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Na`Vi chảy trong mạch máu của tôi!” – pro player kỳ cựu tuyên bố trước khi khép lại tám năm gắn bó với tổ chức.

Hai biểu tượng của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới, Danil "Dendi" Ishutin và Natus Vincere đã không còn là một thể thống nhất – theo thông cáo báo chí được tổ chức esports Ukraine phát ra cách đây ít phút.

Dendi đã khẩn cầu ban lãnh đạo của tổ chức sớm chấm dứt hợp đồng”, Na`Vi đề cập trong thông cáo. “Nhờ sự đóng góp cho sự phát triển cũng như những thành tựu mà anh ấy đạt được cùng Natus Vincere, tổ chức đã đáp ứng mong muốn và giải phóng các nghĩa vụ hợp đồng. Để từ hôm nay, Dendi đã trở thành một player tự do.

Sẽ rất là kỳ lạ khi thấy anh ấy trong màu áo khác mà không phải là màu vàng”, Wykrhm Reddy, người quản lý cộng đồng Dota 2 của Valve, chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội.

Thật vậy, Dendi và Na`Vi đã là một phần không thể tách rời kể từ thuở sơ khai của Dota 2 chuyên nghiệp. Cùng nhau, họ đã đạt được chức vô địch The International đầu tiên trong lịch sử và là player/team duy nhất tính đến thời điểm hiện tại, góp mặt trong ba trận Chung kết Tổng TI liên tiếp.

Nhưng khi mà Na`Vi không còn đủ sức hút giữ lại những con người xuất sắc, cả họ lẫn Dendi đều đánh mất ánh hào quang vốn có. Na`Vi thi đấu chầy chật và không thể vượt qua vòng loại ở hai kỳ TI liên tiếp trong hai năm 2017-2018.

Với nhiều người, Dendi là một trong những biểu tượng của Dota 2 chuyên nghiệp

Điều này buộc Na`Vi phải tiến hành “thay máu” nhân sự ở kỳ chuyển nhượng hậu TI8 – và người đầu tiên bị thanh lọc không ai khác là Dendi.

Bất chấp việc Dendi đã cám ơn và chúc may mắn tới Na`Vi được coi như một lời chào tạm biệt trên tài khoản Twitter cá nhân, CEO Yevhen Zolotarov khẳng định rằng anh vẫn còn hợp đồng với tổ chức.

Tuy không còn ý định sử dụng Dendi trong mùa giải DPC 2018-2019, Na`Vi lại cho biết họ không hề muốn thu lợi từ việc chuyển nhượng Dendi và để anh toàn quyền quyết định về tương lai.

Kể từ đó, Dendi chuyển sang chơi standin cho Vega Squadron, Team Secret, FlyToTheMoon và đánh dấu lần đầu tiên thi đấu tại khu vực Đông Nam Á trong màu áo Tigers.

Tuy nhiên, thành công vẫn lảng tránh anh trong suốt sáu tháng đó. Đến gần đây nhất, Dendi tiếp tục thất bại với ThePango tại Vòng loại Khu vực CIS của TI9 khiến anh có lần thứ ba liên tiếp vắng mặt ở các kỳ TI.

Cùng với Na`Vi, tôi đã trải qua một hành trình dài với quá nhiều những thăng trầm”, pro player sinh năm 1989 người Ukraine nói trong thông cáo báo chí. “Tôi có nhiều bạn đến nỗi không thể tin được, nhiều người trong số đó hiện vẫn còn liên lạc cùng quá nhiều những kỷ niệm mà không thể tưởng tượng được. "Với tôi, đây là một phần quan trọng của cuộc sống và Na`Vi chảy trong mạch máu của tôi: 8 năm sát cánh bên nhau! Nhưng tôi vẫn còn đó những mục tiêu cần phải được chinh phục ở phía trước. Tôi yêu quý và ôm lấy tất cả mọi người. Rồi tôi sẽ gặp lại các bạn sớm thôi!

Hành trình của Na`Vi và Dendi đã khép lại sau tám năm gắn bó

Hiện Dendi vẫn chưa tiết lộ kế hoạch trong tương lai gần khi nhiều fan hâm mộ đặt ra nghi vấn về khả năng pro player kỳ cựu có thể tiếp tục thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp nữa hay không.

Trước mắt, Dendi sẽ lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò của một phân tích viên tiếng Nga tại TI9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc, từ 15-25/8.

Chịu