Dota 2: Dendi cáo buộc bị VP ‘cuỗm’ mất carry chỉ vài ngày trước vòng loại Major

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – B8 buộc phải tìm kiếm một biện pháp tình thế mà không nhiều người biết đến.

Đội hình thi đấu của B8 – team Dota 2 thuộc tổ chức esports do Danil “Dendi” Ishutin sáng lập – được công bố vào tối qua (06/02) với nhiều tên tuổi quen thuộc của khu vực CIS.

Ngoại trừ trường hợp của carry player Alexandr “pio65” Zalivako vốn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của B8. Lý do bởi carry của B8 đã đột ngột rời team để chuyển sang chơi cho Virtus.pro.

Trong đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube chính thức của B8, Dendi cho biết tổ chức đã lựa chọn Zaur “Cooman” Shakhmurzaev cho vị trí carry.

Mid laner kiêm đội trưởng nhấn mạnh rằng B8 là một tổ chức và “không phải một stack thông thường” nên hợp đồng có nhiều ràng buộc và điều khiển đi kèm là điều đương nhiên.

Ban đầu, Cooman đã chấp nhận “thỏa thuận đàn ông” và gia nhập B8 để cùng nhau boot camp nhưng player này lại từ chối ký vào bản hợp đồng.

Đoạn video cho thấy Cooman đã tham gia nhiều hoạt động khác nhau với B8, trong đó có cả thi đấu và góp mặt ở buổi media day. Việc player người Nga sinh năm 1998 có mặt trong những ấn phẩm quảng bá team càng chứng tỏ rằng Dendi đã từng rất muốn Cooman trong đội hình.

Giữa đợt boot camp, VP đã tiếp cận Cooman, ngỏ ý muốn anh này chơi stand-in cho họ tại vòng loại ESL One Los Angeles 2020. Cooman đồng ý và khiến B8 rơi vào cảnh mất người chỉ “vài ngày trước vòng loại (Major)” – theo lời Dendi.

B8 đã muốn đồng hành với Cooman nhưng player này lại khước từ và chuyển tới VP ngay trước thềm vòng loại Major thứ ba của mùa giải

Dendi cáo buộc VP đã không liên lạc trực tiếp hoặc gửi nhắn tin cho anh bởi biết rằng giữa B8 và Cooman chưa có bất cứ hợp đồng nào cả.

Huyền thoại Dota 2 người Ukraine nói thêm rằng anh chỉ có một lựa chọn duy nhất là “đưa về ai đó từ một trong số những teams còn lại, điều mà…hoàn toàn sai lầm khi thực hiện nó.

Thêm một lần nữa, VP bị tố cáo là kẻ xấu chơi trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi tổ chức chưa bị phạt bởi bất cứ luật lệ hay quy tắc nào thì cả Natus Vincere và B8 đều bày tỏ sự không hài lòng về động thái của VP.

Dota 2 CIS đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng mọi thứ vẫn phải diễn biến theo lịch trình của mùa giải DPC 2019-2020. B8 sẽ buộc phải vượt qua Vòng Sơ loại khởi tranh vào 23g00 hôm nay (07/02) nếu muốn chạm trán với VP và Na`Vi tại Vòng loại Khu vực CIS của ESL One Los Angeles.

None (Theo Dot Esports)