Dota 2: DeMoN mất nghiệp vì vướng vào một loạt cáo buộc tấn công tình dục

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Beyond the Summit tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với cựu pro player, HLV kiêm caster người Mỹ.

Thêm một nhân vật kỳ cựu trong cộng đồng Dota 2, Jimmy “DeMoN” Ho, đang dính nhiều cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ.

DeMoN, gương mặt mới nhất trong giới esports chuyên nghiệp đang lao đao vì những cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục

Kết quả là cựu pro player và HLV người Mỹ đã bị Beyond the Summit “cấm cửa” khỏi mọi chương trình và cũng sẽ không được chào đón ở các buổi bình luận trong tương lai.

Sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp của DeMoN kéo dài từ năm 2011 tới 2018 khi anh còn thuộc biên chế các tổ chức hàng đầu như Evil Geniuses, Team Liquid, Fnatic và nhiều teams/stacks khác ở mọi khu vực.

Cho đến thắng 5 vừa qua, DeMoN vẫn huấn luyện J.Storm của người đồng đội cũ tại EG, Clinton “Fear” Loomis, lẫn business associates trước khi rời bỏ vai trò này.

Các cáo buộc nhắm vào DeMoN trong ba ngày qua và được khơi mào bởi một bài viết trên TwitLonger của Eleine Sun, một nhân viên từng làm cho Twitch. Trong đó, Eleine tố cáo DeMoN đã có hành động không đứng đắn với cô.

BTS tuyên bố "nghỉ chơi" với DeMoN sau khi đã tự mình đi xác thực các cáo buộc nhắm vào anh này

Anh ta kéo tôi vào một không gian mà tôi nhớ là nhỏ hẹp, khá tối và kín đáo với một cánh cửa ngay bên cạnh – đó có thể là một lối thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn hoặc là một khu vực của phòng tắm”, Eleine công khai.

Anh ta lôi tôi vào đây, lấy tay phải đóng cửa lại và bảo tôi hôn anh ta. Khi tôi khước từ như thường lệ và bước tới cánh cửa để rời đi, anh ta đẩy cánh cửa cho nó đóng lại và tiếp tục cầu xin tôi hôn anh ta.

Eleine còn nói thêm rằng cô đã nghe “một vài câu chuyện khác về hành vi không thể chấp nhận được với những phụ nữ xung quanh.

Chưa giải quyết vụ này đã sang “phốt” khác. Một người giấu danh tính đã tiếp cận với Giám đốc Sáng tạo kiêm nhà sản xuất của BTS, Ken “Hot_Bid” Chen, để chia sẻ câu chuyện chẳng mấy hay ho liên quan tới DeMoN.

Rất có thể sự nghiệp của DeMoN sẽ chấm dứt tại đây - giống với trường hợp của Grant và TobiWan

Hồi năm 2014, tôi đã hoạt động rất tích cực trong giới esports”, nhân vật nặc danh thuật lại. “Jimmy là một vị khách tại giải Dota 2 LAN mà tôi cũng tham dự. Vào cuối một ngày nọ, anh ta nhờ tôi giúp ở một phòng khác. Tôi đã nhận ra mình ở một mình trong phòng với anh ta sẽ là một vấn đề. Và rồi anh ta bắt đầu động chạm vào người tôi.

Theo lời cô gái này, cựu pro player sinh năm 1990 tiếp tục sờ soạng mình cho tới khi một nhân viên hậu cần của BTS bước vào phòng khiến DeMoN “dừng lại ngay lập tức.

Hot_Bid cho biết anh đã xác nhận câu chuyện này với nhân viên kia và được chứng thực bởi một nguồn tin khác.

Sau khi Hot_Bid đăng tải thông tin lên Twitter, David “LD” Gorma, đồng sở hữu BTS, tuyên bố công ty sẽ không bao giờ thuê DeMoN bình luận bất cứ một trận đấu nào nữa.

DeMoN công khai lên tiếng phản đối hành vi quấy rối của Grant “GranDGranT” Harris. Nhưng khi mắc vào vụ việc tương tự, bị một người dùng Twitter tố “hai mặt”, anh chỉ đáp lại “chờ đến ngày mai” vào hôm 24/6 nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất cứ động thái phản pháo nào.

ABC (Theo Dot Esports)