Dota 2: Đây là những phim ngắn giành được hàng trăm triệu đồng tiền thưởng từ Valve

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự sáng tạo cùng niềm đam mê với Dota 2 của các nhà làm phim đã được đền đáp.

Main Event của The International đem đến rất nhiều hoạt động cho fan Dota 2 tới tham dự trực tiếp – bao gồm cuộc thi cosplay, công bố hero chiến thắng Arcana Vote cùng All-Star Match.

Lịch trình các hoạt động bên lề Main Event TI9

Và cách đây ít phút, Valve cũng đã công bố những hạng mục giải thưởng của cuộc thi làm phim ngắn trong Ngày 2 của Main Event TI9.

Cuộc thi làm phim ngắn là một phần không thể thiếu của các kỳ TI trong những năm trở lại đây khi nó tạo ra sân chơi cho tất cả fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu thể hiện khả năng lên kịch bản, dựng phim, sáng tạo…một tác phẩm có thời lượng không quá 90 giây.

Xuất phát từ tình yêu vô điều kiện với tựa game MOBA nổi tiếng toàn thế giới, hầu hết những phim ngắn gửi đi dự thi đều có nội dung gần gũi với cộng đồng, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trên nền hình ảnh tuyệt mỹ.

Sau khi lựa chọn một số lượng tác phẩm vào vòng Chung kết, Valve đã trình chiếu những bộ phim ngắn này trong Battle Pass để cộng đồng tham gia bỏ phiếu bầu chọn.

Phim ngắn “Path of Vengeance” của nhóm 4fun911 đã giành chiến thắng và nhận được 25,000 USD (tương ứng với 580 triệu đồng) với nội dung là màn giao chiến giữa Vengeful Spirit vs Phantom Assassin.

 “Curse of the Immortal” của nhóm Bunkerlingz giành được 10,000 USD khi về sau “Path of Vengeance”. Bộ phim kể về “quá khứ bí ẩn của Roshan”, về cái cách mà con quái vật hùng mạnh nhất Dota 2 trở nên bất tử khi nắm trong tay Aegis of Immortal.

Cuối cùng là vị trí thứ ba thuộc về “Donkey Spirit” của nhóm Nayram với 5,000 USD tiền thưởng. Lồng ghép những yếu tố kèm phần hình ảnh, âm thanh vui nhộn, bộ phim đã thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa các heroes với Courier trong cả Dota 2 lẫn Custom Mode nổi tiếng nhất của trò chơi, Dota Auto Chess.

Bảy phim ngắn còn lại lọt vào top 10 của cuộc thi đều sẽ nhận được 500 USD từ Valve.

ABC (Theo VPEsports)