Dota 2: 'Đào tẩu' sang VP bất thành, sao trẻ triển vọng nhất CIS quay lại đội hình Gambit

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – gpk sẽ cùng với Gambit chinh chiến tại Minor thứ ba của mùa giải sau gần một tháng phải “ngồi chơi xơi nước”.

Danil “gpk” Skutin, một trong những tài năng sáng giá nhất của Dota 2 CIS, cuối cùng cũng đã được đưa trở lại đội hình thi đấu của Gambit Esports – theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm 27/02.

Ngôi sao vừa chớm nở đã bị đẩy lên ghế dự bị do từ chối boot camp với Gambit nhằm chuẩn bị cho vòng loại Major/Minor thứ thuộc DPC 2019-2020 hồi đầu tháng 02.

Dù không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào, nhưng theo lời Oliver “Skiter” Lepko – player đang chơi stand-in cho Fighting PandaSVirtus.pro đã tiếp cận gpk khiến mối quan hệ giữa các bên xuất hiện mâu thuẫn.

Không có gpk và buộc phải sử dụng stand-in Rostislav “fn Lozovoi, Gambit không thể vượt qua vòng loại ESL One Los Angeles 2020 và chỉ có vé dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3.

Mới đây nhất, họ cũng không thể hiện được bất cứ gì trước các top teams và đành phải chấp nhận hạng tư tại WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon – giải đấu trị giá 300,000 USD, được tổ chức tại Kiev, Ukraine cách đây hai tuần lễ.

Giống với Gambit, Dota 2 CIS đã thể hiện một bộ mặt nhạt nhòa từ đầu mùa giải tới nay. Natus Vincere đang là team có thứ hạng cao nhất trên BXH DPC nhưng cũng chỉ có 226 DPC Points ở vị trí thứ 15.

Với sự trở lại của gpk, Gambit có thể hy vọng vào những kết quả tích cực hơn ở nửa cuối mùa giải nhất là sau màn trình diễn đáng nhớ tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore – nơi họ bất ngờ lọt vào top 3, xếp trên một loạt những tên tuổi như Team Liquid, PSG-LGD Gaming, TNC Predator, Team Secret,…

Gambit sẽ tham dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 tại Kiev từ ngày 05/3.

Phân chia hai bảng đấu tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3

ABC (Theo Dot Esports)