Dota 2: Đăng quang BEYOND EPIC, Secret giành sáu chức vô địch khu vực liên tiếp

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đoàn quân của Puppey đã không thua bất cứ một game nào trong hai ngày thi đấu cuối cùng.

Thêm một trận Chung kết Tổng và thêm một lần nữa Team Secret vùi dập đối thủ với tỉ số 3-0 cách biệt.

Theo đó, Secret đã hạ gục Nigma vào rạng sáng nay (29/6) để xưng vương tại BEYOND EPIC cùng 80,000 USD tiền thưởng. Chiến thắng đã xây chắc vị thế số một trong khu vực EU & CIS bởi đây đã là chức vô địch thứ sáu liên tiếp của Secret tính từ tháng 5 – thời điểm họ lên ngôi tại WePlay! Pushka League Season 1.

Dù BEYOND EPIC không phải là một chiến dịch càn quét mọi đối thủ như thường lệ nhưng Puppey và đồng đội vẫn biết cách lấy lại hình ảnh sau khi sớm bị rót xuống Nhánh Thua tại vòng play-off.

Sau thất bại 0-2 trước Team Liquid tại Vòng 1 Nhánh Thắng, đội trưởng Puppey đã ngồi nghiên cứu chiến thuật hơn nửa ngày trời. Và nó đã cho thấy hiệu quả vì Secret đã quay trở lại mạnh mẽ và có liền bốn chiến thắng áp đảo, nơi họ không để cho những Vikin.gg, FlyToMoon, Liquid và cuối cùng là Nigma có bất cứ một game thắng nào.

Tóm tắt cục diện vòng play-off khu vực EU & CIS của BEYOND EPIC

Trong hai ngày cuối cùng tại BEYOND EPIC, Secret vẫn kiên trì với cách chơi đã trở thành bản sắc – phụ thuộc vào cách tiếp cận chủ động và khai thác triệt để yếu điểm của đối phương.

Trước khi có mặt tại Chung kết Tổng gặp Nigma, Secret đang có hệ số 6-0 do vừa càn quét Nhánh Thua và trả xong món nợ đã vay trước Liquid.

Về phía Nigma, họ cũng đang có một giải đấu thành công khi xếp nhì vòng bảng và là sớm ghi danh vào Chung kết Tổng. Nhưng Secret vẫn luôn biết cách quật ngã mọi đối thủ dù họ đang ở đỉnh cao phong độ - Nigma không phải là ngoại lệ.

Secret khởi đầu “show diễn” của riêng họ bằng Morphling siêu việt trong tay Nisha (KDA 11/2/11). Nisha cùng với MATUMBAMAN, người đồng đội cũ của KuroKy, gây ra hơn 100,000 damage để giúp Secret vượt lên dẫn trước 1-0 sau 49 phút.

Sang Game 2, zai đã biết cách để lại dấu ấn với Queen of Pain (14/5/25) trong game đấu kéo dài tới 75 phút đồng hồ. Thêm một lần nữa, Nisha cùng MATUM đóng góp hơn 100,000 damage để hợp với 81,200 của zai để đưa Secret tiến sát tới chức vô địch.

Dường như không còn động lực thi đấu ở Game 3, Nigma đã thể hiện game đấu nghèo nàn nhất trong loạt Bo5 quyết định. Với tỉ số kills 20-42, chênh lệch 40,000 net worth và không thể tìm ra cách counter Lycan trong tay MATUM (20/2/11), Nigma bất lực nhìn Secret đăng quang sau 35 phút.

Sáu chức vô địch cấp khu vực liên tiếp chứng kiến Secret hủy diệt các top teams trong cả sáu lần tại Chung kết Tổng. Không ngoa khi nói rằng Secret đang là team Dota 2 số một thế giới bởi họ đã thống trị châu Âu – khu vực cạnh tranh nhất hành tinh – từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Secret và các teams Dota 2 chuyên nghiệp khác sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và tìm hiểu, thích nghi với meta Patch 7.27 mới ra mắt cách đây ít giờ.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải vẫn chưa có thông tin về giải đấu quy mô tiếp theo thuộc khu vực EU & CIS.

ABC (Theo Dot Esports)