Dota 2: Dàn talent làm việc tại Minor tố StarLadder chậm lương 6 tháng

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giải đấu đã khép lại vào giữa tháng 6 năm nay nhưng mới đây họ mới nhận được tiền công.

Những vấn đề tài chính đang tiếp tục làm ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà tổ chức giải đấu esports tầm cỡ StarLadder.

Theo môt vài nguồn tin giấu tên của Dot Esports, StarLadder đã chậm lương sáu tháng của dàn talent làm việc tại Minor cuối cùng thuộc DPC 2018-2019 – StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2, diễn ra từ 12-16/6 năm nay.

Thông tin xuất hiện sau báo cáo của Richard Lewis – nhà báo kiêm chuyên gia esports từng đảm nhận vai trò host của ELEAGUE – cho hay nhà tổ chức sự kiện này cũng đã không thanh toán tiền cho dàn talent tại giải đấu Counter-Strike: Global Offensive StarLadder Berlin Major, kéo dài từ tháng 8-9 vừa qua.

Đáng nói hơn, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 là giải đấu được Valve tài trợ, là một trong những sự kiện quan trọng nhất mùa giải quyết định tới cuộc đua tranh tới The International 9 vào tháng 8 cùng tấm vé “vớt” đến EPICENTER Major sau đó một tuần lễ.

Thanh toán chậm là điều khá phổ biến trong ngành esports, thường mất khoảng bốn tháng, nhưng StarLadder lại tỏ ra chậm chạp và phải cần tới nửa năm để trả công cho dàn talent được chính họ mời đến tham gia sự kiện.

Từ năm 2011 đến nay, StarLadder đã tổ chức nhiều giải đấu esports nói chung và Dota 2 nói riêng với quy mô từ nhỏ đến lớn. Chính họ là nhà tổ chức của Major thứ hai ở mùa giải trước, The Chongqing Major – đây cũng là giải đấu Dota 2 tầm cỡ đầu tiên trong năm 2019.

Một thành viên trong dàn talent tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2 cho biết “chỉ tiêu” thanh toán của nhiều nhà tổ chức giải đấu – trong đó có StarLadder – thường là ba tháng. Theo một nhân vật khác, ESL có trụ sở tại Đức thường mất bốn tháng để hoàn tất quá trình thanh toán cho các bên.

Mặc dù việc chậm trễ thanh toán trên diện rộng của StarLadder là không thể chấp nhận được nhưng họ không phải đơn vị duy nhất gặp phải vấn đề này”, Alan “Nahaz” Bester, chuyên gia phân tíc esports, nói với Dot Esports rằng ông cũng đã từng bị thanh toán chậm trong quá khứ “Chính tôi cũng đã trải qua hơn 90 ngày chậm lương trong nhiều lần với nhiều nhà tổ chức sự kiện esports khác nhau ngoài StarLadder.

StarLadder đáp lại Dot Esports rằng họ đã thanh toán từ lâu nhưng lại không đưa ra ngày giờ cụ thể. Tuy nhiên, công ty này cũng xác nhận họ đang gặp trục trặc với một thành viên trong dàn talent nhưng cả hai bên đang trong quá trình tìm cách tháo gỡ.

Đại diện của StarLadder nói, “Tôi vừa nhận được xác nhận rằng chúng tôi đã hoàn tất tất cả các khoản thanh toán từ lâu. Chúng tôi chỉ có một vấn đề với một talent và đó là về phía anh ta. Anh ta nắm bắt được tình hình và vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.

StarLadder không phải là nhà tổ chức giải đấu Dota 2 duy nhất có tên trong bản danh sách chậm thanh toán gây tranh cãi.

Một số thành viên trong dàn talent cho biết họ đã không nhận được tiền công từ GESC Indonesia cùng GESC Thailand – hai giải Minors thuộc DPC được tổ chức vào tháng 3 và 5 tương ứng vào năm ngoái.

Đơn vị tổ chức Giải Vô địch Thể thao Điện tử Toàn cầu (GESC) hiện vẫn đang nợ các players và dàn talent 750,000 USD (17 tỷ 400 triệu đồng) – theo nội dung trong lá thư ngỏ được công khai vào ngày 30/10/2018 và nhận được chữ ký của nhiều teams, casters, players, talent và cả các agencies.

Ngoài thư ngỏ, một thành viên trong dàn talent nói rằng cá nhân anh đã cố gắng liên hệ với Vavle nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

None (Theo Dot Esports)