Dota 2: Đại bại ở hai kỳ Majors liên tiếp, Maybe tạm chia tay với PSG-LGD

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – PSG-LGD đã đem về một midlaner vô danh để thế chỗ Maybe.

Sau khi giành ngôi Á quân tại The International 8 vào cuối tháng 8 năm ngoái, PSG-LGD Gaming đã đủ điều kiện góp mặt ở hai giải Majors đầu tiên của DPC. Tuy nhiên, với tư cách là niềm hy vọng số một của Dota 2 Trung Quốc, PSG-LGD đã không thể giành quyền chơi trận Chung kết Tổng hoặc thậm chí là lọt vào top 3 tại The Kuala Lumpur MajorThe Chongqing Major.

Theo thông báo mới nhất của tổ chức trên các kênh truyền thông mạng xã hội, midlaner Lu “Maybe” Yao đã quyết định tạm rời xa Dota 2 chuyên nghiệp trong khoảng thời gian chưa xác định.

Maybe, hay còn được gọi là Somnus, gia nhập LGD.Gaming vào năm 2015. Từ đó đến nay, player sinh năm 1995 đã góp công lớn giúp LGD nay là PSG-LGD trở thành một thế lực thực sự của Dota 2 Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Với việc có mặt tại trận Chung kết Tổng TI8 cùng một loạt danh hiệu lớn nhỏ trong năm ngoái, Maybe đã chứng tỏ anh đang là một trong những players tài năng nhất thế giới.

Theo thông báo của PSG-LGD, Maybe đưa ra quyết định tạm nghỉ thi đấu Dota 2 bởi “lý do cá nhân và sức khỏe.

PSG-LGD đã mất đi một mảnh ghép quan trọng ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất trên BXH DPC

Sau khi thảo luận nội bộ, PSG-LGD đã quyết định tôn trọng mong mỏi của Maybe và chấp thuận đơn xin nghỉ phép dài hạn. Gần như ngay lập tức, Á quân TI8 đã tìm ra người thay thế Maybe trong thời gian sắp tới với Guo “Xm” Hong-cheng tới từ team CDEC Gaming.

Là người của CDEC từ tháng 9 năm ngoái, thế nhưng ngoài ngôi Á quân China Dota2 Winter Cup vào tháng 12 vừa qua, Xm cùng team vẫn chưa có bất cứ thành tích nào đáng kể.

Theo GosuGamers, Xm hiện đang là player xếp hạng thứ 422 thế giới với điểm ELO đạt 964, tỉ lệ thắng 46% và đã giành được 733 USD tiền thưởng.

Xm sẽ cùng với những người đồng đội mới tại PSG-LGD tham dự Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Trung Quốc của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major), diễn ra từ 01-03/02. Tại đây, PSG-LGD sẽ chạm trán với bảy đối thủ khác gồm ViCi Gaming, Team Aster, EHOME, Keen Gaming, Team Root, Royal Never Give Up và Newbee.

Hai teams lọt vào Chung kết Tổng của Vòng loại Khu vực sẽ giành vé đến The Stockholm Major – giải Major thứ ba thuộc DPC, được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển từ 14-24/3.

Gamer