Dota 2: Đả bại VP, Secret là team đầu tiên lọt vào Chung kết Tổng The Kuala Lumpur Major

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – VP gặp EG ở Chung kết Nhánh Thua.

Trận Chung kết Nhánh Thắng giữa Team Secret vs Virtus.pro là màn đụng độ cuối cùng của ngày thi đấu áp chót tại The Kuala Lumpur Major đã có kết quả cách đây ít phút.

Secret đang cho thấy sự áp đảo tại Major đầu tiên thuộc DPC khi chưa để thua bất cứ một game nào sau một tuần thi đấu, đặc biệt phải kể tới chiến thắng thuyết phục trước PSG-LGD Gaming vào hôm qua (16/11).

Trong khi đó, VP đã bắt đầu cho thấy những bước tiến vững chắc khi đẩy Ninjas in Pyjamas xuống Nhánh Thua và họ cũng muốn làm điều tương tự với Secret trong cặp đấu tối nay (17/11).

Game 1 kéo dài chưa đầy nửa giờ đồng hồ khi cả hai teams đều liên tục lao vào nhau nhưng trong phần lớn thời gian không bên nào thực sự giành được lợi thế. Nhưng rồi Secret bắt đầu khiến cho VP thèm khát kill hơn bao giờ hết khi mà Gấu Nga chỉ có được tổng cộng 10 mạng xuyên suốt game đấu.

Đó là nhờ sự xuất sắc của Monkey King trong tay Yek “MidOne” Nai Zheng. Ngay khi Secret kiểm soát được thế trận, VP đã không có bất cứ một cơ hội nào để sửa sai.

Secret bước vào Game 2 với tâm thế tự tin, đặc biệt là carry trẻ tuổi Michal “Nisha” Jankowski, người đã pick Arc Warden – tác nhân giúp anh hủy diệt tất cả các đối thủ tính đến thời điểm hiện tại ở The Kuala Lumpur Major. Nhưng có vẻ như VP đã dự trù sẵn tới phương án này và lấy về Morphling cho Roman “RAMZES666” Kushnarev.

Morphling được “nuôi lớn” trong một thế trận VP đã lấn lướt hoàn toàn Secret từ đầu tới cuối. Và chừng đó là đủ để VP buộc Secret phải dùng tới lệnh “GG” sau 24 phút thi đấu.

Game đấu quyết định chứng kiến thêm một lần nữa Nisha đem vào con bài Arc Warden. Cả hai teams thi nhau quăng game đấu đi và đến lúc này, Secret là đội tỉnh táo hơn bằng việc để cho Arc Warden đi split-push. Sau 50 phút vận hành chiến thuật trơn tru, Secret đã đánh sập căn cứ của VP để giành chiến thắng chung cuộc.

Kết quả này giúp Secret trở thành team đầu tiên có mặt tại trận Chung kết Tổng của The Kuala Lumpur Major (loạt Bo5 đầu tiên và cũng là duy nhất) – giữ vững thói quen khởi đầu mùa giải mới mạnh mẽ trong những năm gần đây – diễn ra vào 15g00 ngày mai (18/11).

Ở phía ngược lại, VP vẫn còn cơ hội để mơ về chức vô địch Major khi họ sẽ đụng Evil Geniuses tại Chung kết Nhánh Thua vào lúc 10g00 ngày mai.

ABC (Theo VPEsports)