Dota 2: Cựu HLV PSG-LGD nhận lời dẫn dắt đoàn quân của BurNIng

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuy nhiên, QQQ vẫn chưa thể cầm quân tại Minor sắp tới do COVID-19 mà thay vào đó là HLV tạm quyền LaNm.

Yao “QQQ” Yi đã thôi giữ chức HLV Trưởng của PSG-LGD Gaming sau khi cùng team giành vị trí thứ ba tại The International 9. Đây cũng là dấu chấm hết sau gần ba năm gắn bó, quãng thời gian đủ để QQQ biến PSG-LGD trở thành một thế lực với ba lần lọt top 4 tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh.

QQQ đã góp công giúp PSG-LGD giành hai chức vô địch Majors và là lá cờ đầu của Dota 2 Trung Quốc tại các kỳ TI gần đây

Sau sáu tháng tạm rời xa sàn đấu chuyên nghiệp, vị HLV 34 tuổi đã gia nhập đoàn quân của Xu “BurNIng” Zhilei để dẫn dắt Team Aster vào hôm 26/02 nhằm duy trì thế cạnh tranh của Dota 2 Trung Quốc trên đấu trường quốc tế.

Team Aster công bố thông tin trên tài khoản Weibo chính thức, nơi họ xác nhận chia tay với cựu HLV Tong “Mikasa” Junjie vào tháng 01. Bên cạnh đó, team cũng cho biết QQQ sẽ làm HLV toàn thời gian, trong khi BurNIng vẫn tiếp tục hỗ trợ và tư vấn.

Tôn trọng những mong muốn cá nhân và đạt thỏa thuận thông qua giao tiếp thân thiện giữa đôi bên, cựu HLV của Team Aster, Tong Junjie, đã rời khỏi vị trí vào cuối tháng 01”, Team Aster cho hay. “Cám ơn Mikasa vì sự cống hiến của anh trong team và chúc anh mọi điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.

Có được sự phục vụ của QQQ được coi là một bản hợp đồng lớn với Team Aster trong khi team đang chuẩn bị cho StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 – Minor thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – nơi họ đang cố gắng giành chức vô địch để có tấm vé cuối cùng tới ESL One Los Angeles 2020.

Nên nhớ rằng, Team Aster đã từng góp mặt ở hai Majors đã qua của mùa giải lần lượt là MDL Chengdu Major và DreamLeague Season 13. Đáng tiếc là đoàn quân của BurNIng lại không giành được thành tích cao và luôn dừng chân ở hạng 9-12.

Thông báo của Team Aster cũng chi ra rằng QQQ chưa thể hội quân với các players do mức độ nghiêm trọng của coronavirus (COVID-19) tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, Team Sirius đã cho phép HLV của họ, Zhang “LaNm” Zhicheng, tạm thời dẫn dắt Team Aster.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, QQQ không thể trực tiếp huấn luyện team”, trích lược thông cáo báo chí. “Do SLi S3 Minor sắp khởi tranh và để đảm bảo việc tập luyện cho team, LaNm, HLV của Team Sirius, sẽ là HLV tạm thời để giúp chúng tôi công tác đào tạo tại SLi S3 Minor.

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA TEAM ASTER (từ Pos.1-5):

  • Song “Sccc” Chun
  • Kee Chyuan “ChYuan” Ng
  • Lin “Xxs” Jing
  • Ye “BoBoKa” Zhibiao
  • Pan “Fade” Yi – Đội trưởng
  • QQQ – HLV Trưởng
  • LaNm – HLV tạm quyền tại SLi S3 Minor
  • BurNIng – Chủ sổ hữu/ Trợ lý HLV

Tám teams tham dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3

Team Aster đang có một mùa giải chấp nhận được với 340 DPC Points và chứng tỏ rằng họ là một team đáng gờm của Trung Quốc. Vẫn còn một chặng đường dài nữa nếu Team Aster muốn có mặt tại TI10 nhưng ít nhất những gì họ đang làm đang cho thấy sự hợp lý.

None (Theo Dot Esports)