Dota 2: Cộng đồng ‘nháo nhác’ về Aghanim's Scepter của Patch 7.22

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Người người nhà nhà đang bàn tán sôi nổi về thay đổi đáng giá nhất của bản update mới.

Tất cả chúng ta đều đã biết Valve đã đem tới bản update mới nhất cho Dota 2, Patch 7.22, vào sáng qua (25/5) với rất nhiều những bổ sung, thay đổi đáng giá với mục đích khiến metagame biến động.

Trong số đó, chắc chắn phải kể tới việc Aghanim's Scepter giờ đã có tác dụng trên tất cả 117 heroes trong Dota 2. Nằm trong cộng đồng khổng lồ, nhiều pro players nổi tiếng, các casters cùng nhiều chuyên gia uy tín cũng đang “nháo nhác” với điểm nhấn của Patch 7.22.

Trang VPEsports đã tổng hợp những chia sẻ đáng chú ý của những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng về việc tất cả các heroes đều đã sở hữu nâng cấp Scepter.

Tôi sẽ lên Aghanim's Scepter là món item đầu tiên cho tất cả hero”, Artour “Arteezy” Babaev, carry player của Evil Geniuses, khẳng định chắc nịch. Giờ thì câu hỏi đặt ra là RTZ sẽ có bao nhiêu Double Damage Rune khi chơi Arc Warden? Chúng ta sẽ chỉ có câu trả lời trong thời gian tới khi có team nào đó không ban Arc Warden trong lần chạm trán với EG.

Sean “day9” Plott, cựu pro player esports và đang làm host cho nhiều sự kiện của Dota 2, đã đưa ra tóm tắt ngắn gọn về Patch 7.22. Mặc dù vậy, day9 đã quên rằng Kuro “KuroKy” Salehi Takhesom, đội trưởng của Team Liquid, dường như đang không mấy hài lòng khi Chen không còn có khả năng dẫn đầu một đội quân “lâu nhâu” đằng sau như trước nữa.

Cuối cùng thì Valve cũng chịu lắng nghe những lời than phiền từ giới player lẫn caster khi đưa trở lại IO vào Captains Mode. Nhưng bao nhiều lượt pick sẽ dành cho Mars ở những giải đấu sắp tới vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Jacky “EternalEnVy” Mao, “thánh meme” của Dota 2 và hiện đang là player của beastcoast, hẳn sẽ rất yêu thích Templar Assassin bởi danh hiệu “Hokage Đệ Tứ” đã được xác nhận.

Dominik "Black^" Reitmeier, pro player kỳ cựu và kiêm luôn vai trò phân tích viên ở nhiều giải đấu Dota 2, tỏ ra khá thích thú với hình dạng mới của Dragon Knight, Black Dragon.

Cũng liên quan tới dạng biến thể thứ tư của Dragon Knight, bằng cách nào đó, Daryl Koh “iceiceice” Pei Xiang đã triệu hồi được Deathwing từ World of Warcraft vào trong Dota 2.

Giới chuyên gia cùng các phân tích viên tỏ ra khá phấn khích với Patch 7.22. Sau đây là một vài phản ứng cùng meme thú vị được họ chia sẻ:

Michelle "Moxxi" Song, caster tiếng Anh kiêm nhà sáng tạo nội dung Dota 2, ấn tượng với sự bổ sung của nâng cấp Scepter trên Sladar – hero đã biết tự mình tạo ra một vũng nước để tạo lợi thế.

Patch này nhiều nội dung khủng khiếp luôn ấy!!! Bạn thích nhất thay đổi nào?”, Jorien "Sheever" van der Heijden, host quen thuộc của nhiều sự kiện Dota 2 tầm cỡ.

Đến lúc để tìm hiểu về game mới rồi. Lại một lần nữa sao”, ViCi Gaming đã nói hộ tâm tư của đại đa số người chơi Dota 2 mỗi khi Valve tung ra một bản update lớn.

Natus Vincere cũng không quên góp vui bằng meme mô tả việc IceFrog “gửi gắm tình thương” cho nhiều heroes bằng nâng cấp Scepter ở Patch 7.22.

Người chơi yêu thích Chen chắc hẳn không thể không buồn lòng được khi siege creep (xe pháo) giờ không thể bị thao túng, mê hoặc hay chuyển hóa được nữa.

Sự cân bằng hoàn hảo” biến Arc Warden trở thành Thanos của vũ trụ Dota 2.


Ít nhiều chúng ta đã được thấy các pro players thích ứng ra sao với meta mới thông qua diễn biến tại Adrenaline Cyber League 2019 - giải đấu trị giá 100,000 USD, được tổ chức ở Moscow, Nga – vào tối qua. Tại đây, Team Spirit cùng Virtus.pro đã đánh bai EG và Na`Vi tương ứng để gặp nhau ở trận Chung kết – diễn ra vào lúc 19g00 hôm nay (26/5).

Highlight hai trận Bán kết tại Adrenaline Cyber League 2019

Và nếu như vẫn chưa thỏa mãn được bạn thì mọi thứ sẽ được phô bày rõ ràng hơn thông qua diễn biến tại ESL One Birmingham 2019 – giải đáu trị giá 300,000 USD, quy tụ 12 top teams – sẽ khởi tranh vào ngày 28/5.

Điểm danh 12 teams tham dự ESL One Birmingham

Chúng ta có thể mong đợi những lượt picks thú vị, mới mẻ hơn thay vì meta quen thuộc đã đi cùng Patch 7.21 suốt ba tháng qua.

ABC (Theo VPEsports)