Dota 2: Chia tay Dendi, Mushi gia nhập team Trung Quốc của BurNIng

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai players kỳ cựu này mới chỉ có khoảng nửa tháng làm đồng đội của nhau trong màu áo Tigers.

Nửa tháng sau khi gia nhập Tigers, có vẻ như Mushi đã không còn thuộc biên chế của tổ chức esports Malaysia. Trong suốt sự nghiệp thi đấu Dota 2 kéo dài từ năm 2011 tới hiện tại thì quãng thời gian Mushi đến và rời khỏi Tigers là ngắn ngủi nhất.

Tuy chưa bên liên quan nào phát ra công bố chính thức, nhưng Mushi đã có tên trong danh sách thi đấu của Team Aster tại Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor – giải Minor thứ tư thuộc DPC.

Team Aster, với tư cách là khách mời tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor, đã điền tên Mushi vào danh sách thi đấu

Thay thế Pos 2 của loveyouloveme, Mushi đã cùng với Team Aster đánh bại ViCi Gaming với tỉ số 2-0 ở trận đấu ra quân cách đây ít giờ để giành quyền chơi tại trận Chung kết Nhánh Thắng – tiến gần tới cơ hội giành vé dự Minor.

Được Tigers đem về vào ngày 20/01 vừa qua cùng với huyền thoại Dota 2 người Ukraine, Dendi, Mushsi đã có quãng thời gian đáng quên khi liên tục gặp phải những trận thua trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Theo đó, Tigers đã lần lượt thất bại tại các vòng loại của ESL One Mumbai 2019 và DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major). Đáng nói hơn, Tigers đã để thua 496 Gaming, team kém họ tới hơn 350 bậc trên BXH World Rank theo đánh giá của GosuGamers, vào ngày 31/01 vừa qua.

Đó có thể coi là giọt nước tràn ly khiến Tigers buộc phải đưa ra những sự thay đổi về nhân sự. Tuy nhiên, dù đem về Velo từ Warriors.Gaming Unity để thay thế cho Mushi, Tigers vẫn thất bại trong việc giành vé dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Tuần trước, COO của Mineski đã nhắc tới Mushy, Jabz Ice và Mike trong một đoạn tweet – hiện đã bị gỡ bỏ. Và khi chưa có bất cứ thông tin chính thức nào, Mushi đã bất ngờ tới chơi cho Team Aster, team Dota 2 Trung Quốc thuộc quyền sở hữu của huyền thoại BurNIng.

Trước đó, Team Aster đã góp mặt ở hai giải Majors đầu tiên thuộc DPC nhưng đều dừng chân ở hạng 13-16. Họ đang sở hữu 150 điểm DPC Points nhưng chắc chắn sẽ bị trừ tối thiểu 20% do sử dụng Mushi chơi standin thay cho loveyouloveme.

Team Aster sẽ chạm trán với team thắng trong cặp đấu giữa Royal Never Give Up vs Room310 để xem ai sẽ là đại diện đầu tiên của khu vực Trung Quốc đến với StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor – giải đấu trị giá 300,000 USD cùng 500 DPC Points, diễn ra từ 07-10/3.

Cục diện Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor

2016