Dota 2: Chỉ có bốn trận đấu được tổ chức onlan tại giải Major tiếp theo

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cộng đồng Dota 2 đang phản ứng dữ dội trước quyết định của BTC giải đấu ESL One Katowice.

ESL One Katowice 2018, một trong những giải đấu “cộp mác” Major thuộc mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2017-2018, sẽ khai mạc sau đây gần 10 ngày nữa. Nhưng giải đấu Dota 2 quy mô bậc nhất năm nay sẽ chỉ có bốn trận đấu thuộc Main Event được tổ chức tại Spodek Arena, Katowice, Ba Lan – theo BTC ESL công bố trên các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức vào ngày 07/02 vừa qua.

Theo ESL, giải đấu được lên lịch trình trong hai ngày 24-25/02 – và sẽ chỉ có những trận đấu thuộc vòng Tứ kết, Bán kết cùng Chung kết Tổng được diễn ra trên sân khấu trước sự chứng kiến trực tiếp của khoảng một vạn khán giả.

Điều đó có nghĩa là sân khấu Spodek Arena sẽ chỉ mở ra trong vòng hai ngày – dù ESL One Katowice trải dài trong suốt sáu ngày, từ 20-25/02 – quy tụ tổng cộng 16 teams tranh tài tại giải đấu trị giá một triệu USD.

Quyết định này của ESL ảnh hưởng trực tiếp tới cộng đồng fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu – những người đã mua trước vé vào cổng, đặt vé máy bay hay lên kế hoạch để tham dự sự kiện tại Katowice vào cuối tháng này.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng trước quyết định đường đột của ESL. Họ cho rằng BTC nên có thêm lựa chọn cho những fan hâm mộ để thuận tiện theo dõi ESL One Katowice hơn thay vì chỉ gói gọn trong hai ngày – với tổng cộng bốn trận đấu.

ESL hiện chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước sự phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng Dota 2. Tuy nhiên, họ vẫn có những đại diện liên tục vẫn thường xuyên trao đổi và bàn luận với fan Dota 2 trên Reddit, nên chúng ta có thể hy vọng vào một thông báo chính thức từ phía ESL.

Chịu (Theo Dot Esport)