Dota 2: CEO của Secret công khai chỉ trích 4AM, Maybe tổ chức lễ cưới sau 7 năm hẹn hò

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tin tức xoay quanh 4AM và ngôi sao mới gia nhập tổ chức.

Đại diện Secret gọi 4AM là “noob org”

Four Angry Men (4AM), tổ chức esports Trung Quốc sở hữu team PlayerUnknown’s Battlegrounds nổi tiếng, đang trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng Dota 2 trong vài tuần trở lại đây.

Ngoài “Super Team” thế hệ mới của Dota 2 Trung Quốc, 4AM còn được coi là nguồn cơn của mọi drama kick tân binh chỉ sau một ngày công bố đội hình chính thức, “lật kèo” thương thảo hợp đồng với player lẫn HLV,…

Mới đây nhất, CEO của Team Secret, John Yao, đã gọi 4AM là một “tổ chức tệ hại” và đặt nghi vấn tại sao các players Trung Quốc lại đồng ý đến đó. Yao cũng bày tỏ sự nghi ngại không biết 4AM có thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ ghi rõ trong hợp đồng giao kèo hay không.

Tôi không hiểu tại sao các players Dota 2 lại gia nhập tổ chức tệ hại mà còn chẳng biết họ đang làm cái gì nữa. Nếu đã bỏ công bỏ sức ra lập một team cực mạnh thì cũng phải nhận ra rằng hầu hết doanh thu trong Dota 2 đến từ tiền thưởng. Hoặc là gia nhập vào một tổ chức có thể chăm lo cho bạn, hỗ trợ bạn giành chiến thắng và cải thiện điểm mạnh hoặc là từ bỏ lương thưởng và tự làm tất ăn cả.

Việc tham gia vào một tổ chức như 4AM có thực sự xứng đáng với những gì họ đang trả cho các bạn hay không giả sử họ hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng (điều mà tại thời điểm này, tất cả các players trong team đều phải thắc mắc)?

Bài đăng của Yao cũng đã được dịch sang tiếng Quan Thoại và đăng tải trên tài khoản Weibo chính thức của Secret.

Như thường lệ, 4AM cùng những người đại diện vẫn giữ thái độ im lặng. Một số fan hâm mộ Trung Quốc cũng đồng tình với nhận định của Yao.

Ý kiến của CEO Secret càng khiến cho uy tín của 4AM bị ảnh hưởng bởi tổ chức này vẫn chưa giải quyết xong các “phốt” liên quan tới Sylar, Eurus và rOtK.

Vào ngày 01/10 vừa qua, 4AM đã trình làng đội hình chính thức sau hai tháng kín tiếng với điểm nhấn là carry kỳ cựu Sylar. Điều này đã gây ngạc nhiên cho tất cả bởi ai cũng nghĩ rằng đó là vị trí dành cho Eurus (aka Paparazi).

Theo nhiều nguồn tin trong nội bộ 4AM, tổ chức đã đàm phán bất thành với ViCi Gaming và không thể chiêu mộ Paparazi nên đành phải “chữa cháy” bằng Sylar. Trước phản ứng dữ dội của fan Trung Quốc, 4AM được cho là đã quay ngoắt 180 độ và quyết chi khoảng 220,000 USD mua lại Paparazi từ ViCi và kick Sylar vào ngày hôm sau (02/10).

Theo HLV rOtK, anh đã suýt là người của 4AM nhưng những vấn đề về tài chính, lương bổng của tổ chức đã ngăn điều đó xảy ra.

Hiện vẫn chưa rõ đội hình của 4AM sẽ ra mắt ở giải đấu nào trong thời gian tới.

Theo trang web cơ sở dữ liệu của Valve, 4AM đã "chốt sổ" đội hình thi đấu và sẽ sớm công bố trong thời gian tới

Maybe làm đám cưới

Trong khi 4AM vẫn chưa có bất cứ hoạt động chính thức nào thì ngôi sao midlaner mới gia nhập tổ chức, Maybe, đã tranh thủ tổ chức lễ cưới vào hôm 06/10 vừa qua.

Địa điểm tổ chức được giấu kín và qua những bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, ta có thể thấy rằng vợ chồng Maybe chỉ mời người thân, bạn bè thân thích.

Theo nhiều Redditors, player sinh năm 1995 và bạn gái đã hẹn hò được gần bảy năm. Cựu player của PSG-LGD Gaming đã cầu hôn bạn gái tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 31/12/2018 - thời điểm hai người cùng nhau đón Giao thừa ở nước ngoài.

Tới ngày 02/02 năm ngoái, Maybe đã đăng tải lên Weibo hai cuốn sổ đăng ký kết hôn chứng minh anh và bạn gái đã trở thành vợ chồng hợp pháp. Và phải cho đến tuần trước, đôi trẻ mới tổ chức lễ cưới trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè thân thích.

Theo thống kê của Esports Earnings, Maybe là pro player thành công nhất lịch sử esports Trung Quốc khi kiếm được 2.9 triệu USD từ khi ra mắt đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp vào tháng 01/2013. Player 24 tuổi xếp ngay trên fy - người đồng đội còn lại tại 4AM cũng đã yên bề gia thất - về số tiền thưởng dù cả hai chưa từng đăng quang tại The International.

Một vài hình ảnh chụp đám cưới của Maybe được ghi lại:

 

Chịu