Dota 2: Cẩu thả báo ‘GG’, team SEA nhận cái kết đắng ngắt tại The Bucharest Minor

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - BTC PGL gọi đây là “kết thúc kỳ lạ nhất” lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp.

Trong trận đấu giữa BOOM ID vs TEAM TEAM tại Vòng 1 Nhánh Thua thuộc vòng play-off The Bucharest Minor diễn ra vào tối qua (11/01) đã xuất hiện một sự việc hy hữu trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp. Và nó đã dẫn tới kết quả buộc BOOM ID phải sớm chia tay giải Minor thứ hai của DPC 2018-2019 với thứ hạng thấp nhất.

Trước đó, BOOM ID, team Dota 2 thuộc tổ chức esports tới từ Indonesia, đã vượt qua Vòng loại Khu vực Đông Nam Á (SEA) để giành vé tới với The Bucharest Minor.

Cả hai teams tỏ ra rất cân bằng ở Game 1, nơi mà cả BOOM ID lẫn TEAM TEAM đều cống hiến cho khán giả theo dõi một thế trận mãn nhãn, giằng co. Phút 49, bước ngoặt đã xảy ra khi hai teams bước vào pha teamfight trên căn cứ của Radiant (phần sân của BOOM ID).

Trong khi đó, một đợt creep đông đảo của Radiant đã đẩy từ top lane để mở đường tiến tới căn cứ The Dire (tức phần sân của TEAM TEAM). Khi đợt creep đang liên tục tấn công vào Dire Ancient cũng là lúc BOOM ID mất ba heroes trong teamfight và dùng lệnh “GG” để chấp nhận thất bại.

Tuy nhiên, Randy Muhammad “Dreamocel” Sapoetra, player của BOOM ID báo “GG” lại không hề biết rằng creep bên mình hoàn toàn có khả năng đánh sập Dire Ancient trước khi đối phương làm được điều tương tự với Radiant Ancient. Thêm nữa, BOOM ID vẫn còn có thể kích hoạt Glyph of Fortification để các công trình và creep bên họ không phải nhận sát thương trong vòng sáu giây – là một lựa chọn hữu hiệu để ngăn cản đợt push quyết định của TEAM TEAM và cho creep bên Radiant thêm thời gian để hoàn tất nỗ lực đánh sập Dire Ancient.

Và kết quả chung cuộc như bạn đã thấy ở đoạn clip trên, Dire Ancient đã sụp đổ trước khi các players của TEAM TEAM đánh sập được Radiant Ancient. Nhưng theo luật thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, BOOM ID vẫn phải chịu thất bại do dùng lệnh “GG”.

Trang VPEsports gọi đây là “pha xử lý lỗi của năm 2019”, trong khi “kết thúc kỳ lạ nhất” là thứ được BTC giải đấu PGL mô tả khi đăng tải đoạn clip trên lên mạng xã hội.

Những teams này đều chơi cẩu thả và đó là lý do tại sao họ đang thi đấu ở một giải Minor”, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg, cựu player Dota 2 và đã từng cùng The Alliance đăng quang tại The International 3, đưa ra nhận xét trong phiên phân tích sau trận trên kênh stream The Bucharest Minor chính thức của PGL.

Michael "ixmike88" Ghannam, player của TEAM TEAM, nói với PGL rằng họ không hề biết creep địch đã tràn vào căn cứ mình từ khi nào

Sau đó, BOOM ID đã cân bằng tỉ số trong loạt Bo3 nhưng lại để thua TEAM TEAM ở Game 3 quyết định.

Với việc đón nhận một trận thua với kịch bản như thế này buộc BOOM ID phải đánh giá và xem xét lại thái độ thi đấu của các players để từ đó cải thiện hơn ở những giải đấu tiếp theo.

Thắng trận, TEAM TEAM lọt vào vòng đấu tiếp theo gặp Keen Gaming, team đã để thua EHOME 0-2 ở Nhánh Thắng, vào lúc 15g00 hôm nay (12/01).

Ở những diễn biến liên quan tại vòng play-off The Bucharest Minor, sau khi thất trận 0-2 trước Gambit Esports, OG bị rớt xuống Nhánh Thua và chạm trán với Ninjas in Pyjamas vào lúc 18g00 hôm nay.

Diễn biến vòng play-off The Bucharest Minor sau Ngày 3

2016