Dota 2: BurNIng bị player lão làng của Trung Quốc tố lừa đảo, đạo đức giả

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sylar đã hâm nóng bầu không khí trước thềm vòng loại Major thứ hai của DPC.

Dota 2 chuyên nghiệp nói chung và Trung Quốc nói riêng chưa bao giờ thiếu drama liên quan tới những lục đục mâu thuẫn nội bộ từ nhỏ tới lớn. Tuần trước, cộng đồng đã được chứng kiến carry player Cheng “vtFαded” Jia Hao chia tay EHOME chẳng hề êm đẹp do cảm thấy bị HLV Zhang “xiao8” Ning đối xử bất công.

Sang tới tuần này, Liu ”Sylar” Jiajun lại lên tiếng tố cáo ông chủ cũ Xu “BurNIng” Zhilei đã không thực hiện đầy đủ những điều khoản trong hợp đồng và gọi đây là một HLV tồi trong quãng thời gian anh còn chơi cho Team Aster.

Sylar gia nhập Team Aster ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 8 sau khi rời bỏ VGJ.Thunder. Theo carry player sinh năm 1993, anh đã chấp nhận đề nghị trị giá 1.5 triệu NDT (gần 4 tỷ 953 triệu đồng) – ít hơn những gì mà anh đáng lẽ ra được nhận – để là một phần của Team Aster.

Sở dĩ Sylar gật đầu là bởi đã được BurNIng hứa hẹn cho thêm một cái gì đó, như là một phần cổ phần trong team. Như đã biết, Team Aster đã trải qua mùa giải DPC 2018-2019 đáng thất vọng và Sylar bị đẩy xuống đội hình phụ, Team Sirius vào tháng 4 vừa qua.

Và sau khi không thể giành vé “vớt” dự Major cuối cùng của mùa giải thông qua Minor, Sylar đã yêu cầu tổ chức cho phép rời đi.

Tôi đã thi đấu trong giới chuyên nghiệp tám hoặc chín năm rồi và đây là lần đầu tiên tôi yêu cầu ra đi bởi tôi chẳng thể biết rồi sẽ đi về đâu cả. Và nếu chúng tôi cứ thi đấu thế này tôi sẽ ngày càng tệ hại hơn – cả đồng đội của tôi rồi cũng thế mà thôi”, Sylar trả lời phỏng vấn cách đây vài tuần.

Sylar cũng đề cập tới việc hợp đồng giữa anh với Team Aster đã không “được xử lý ổn thỏa” gây cản trở cho player người Trung Quốc gia nhập một team khác ở mùa giải mới.

Sau khi chọn bỏ qua Major/Minor đầu tiên của DPC 2019-2020, Sylar thông báo đã là người của EHOME – điều đó có nghĩa là hợp đồng giữa anh và Team Aster đã được giải quyết.

Tuy nhiên, trong một nhóm chat trên QQ, Sylar đã tiết lộ nhiều chuyện chưa từng công khai của BurNIng và Team Aster.

Thực sự thì tôi khá là khó mở lời về tất cả mọi thứ. Tất cả bắt đầu từ khi BurNIng thất hứa. Tôi phát mệt vì hắn ta rồi. Tôi chưa bao giờ nói với ai lý do tôi xóa hắn ta khỏi danh sách bạn bè trong game. Tôi luôn tránh khuấy động cảm xúc của công chúng. Tôi thực sự không hiểu nổi tại sao mình lại bị đổ lỗi. Tôi gia nhập Team Aster với khoản phí cắt giảm 1.5 triệu NDT và tôi thậm chí còn không xứng nhận khoản cổ phần đó sao?

Đầu tiên, chính BurNIng đã khăng khăng muốn chia cổ phần cho tôi, nói rằng tôi có thể nhận tiền mặt bất cứ lúc nào. Vào cái ngày tôi ký hợp đồng, hắn ta nói với tôi trả 700,000 NDT ngay lúc đó và rằng cổ phần sẽ có giá hơn trong tương lai. Khi ký hợp đồng, Pink (vợ của BurNIng) đã đem tới tờ giấy có thời hạn ba năm, nói rằng bởi chúng tôi là bạn bè nên sẽ chẳng ai gây rối nên tôi đã ký ngay mà không suy nghĩ nhiều. Giờ thì họ nói tôi không thể nhận tiền mặt bằng cổ phần vì chưa chơi đủ cho họ ba năm. Tôi thực sự hy vọng rằng họ đã có thể nói điều đó khi tôi ký hợp đồng. Cứ như kiểu họ gài bẫy tôi vậy và giờ thì tôi chỉ có thể chịu đựng thôi.

Bạn có muốn biết tại sao Aster lại kết thúc chuyện này như vậy không? Bởi tín dụng được chuyển đến BurNIng. Hắn ta muốn làm HLV nhưng trong khi đó, hắn ta lại từ chối thảo luận với team về cách draft của hắn. Và hắn ta đã làm vậy trong suốt mùa giải. Một tuần trước The Kuala Lumpur Major, hắn ta nói với chúng tôi, ‘Tôi đã đem về cho các anh một HLV mới.’ Sau giải, hắn ta quay trở lại vị trí HLV và lại draft cho team. Thi thoảng hắn ta thức dạy lúc 2 giờ chiều và tới phòng tập để draft. Đôi khi thì dạy vào lúc 3-4 giờ chiều và làm việc tới 6 giờ tối.

Sau đó, không có bất cứ tóm tắt hay tổng kết nào, hắn ta sẽ quay trở lại phòng và bắt đầu streaming. Chúng tôi đã nói với hắn ta nhiều lần, cố gắng thuyết phục rằng chúng tôi có thể draft theo cách của mình. Nhưng hắn ta chẳng bao giờ lắng nghe cũng chẳng bao giờ nói vơi chúng tôi về những ý tưởng draft. Rồi hắn ta đi thẳng vào phòng sau giai đoạn draft.

Sau khi để thua loạt Bo3 đầu tiên tại The Chongqing Major, trông hắn ta có vẻ bực bội. Nhưng chỉ lát sau, sau khi chúng tôi bị loại khỏi giải, hắn ta lại lên Weibo và vờ như mình là gã tốt bụng. Điều đó khiến tôi phát bệnh luôn. Tôi chỉ có vấn đề với những ai gây ảnh hưởng tiêu cực đến team. Bạn có thể kiểm tra những players khác xem điều tôi nói có đúng hay không.

Hiện BurNIng và cả những người đồng đội cũ của Sylar tại Team Aster đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Với việc giành quyền chơi tại MDL Chengdu Major – Major đầu tiên thuộc DPC – cả EHOME lẫn Team Aster đều được mời dự Vòng loại Khu vực Trung Quốc của kỳ Major thứ hai.

Sylar sẽ có dịp chạm trán với đoàn quân của BurNIng từ ngày 01-04/12 trên nền Patch 7.23 mới ra mắt vào hôm qua (27/11) để cạnh tranh cho hai tấm vé đại diện khu vực tới DreamLeague Season 13.

8 teams khách mời dự Vòng loại Khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 13 đã lộ diện

None (Theo VPEsports)