DOTA 2: Bỏ quên đồng phục, Iceiceice bị phạt 322 USD

-
(GameSao) - Điều đáng chú ý là những người đưa ra án phạt này không phải ban tổ chức của Mars mà lại là ACE.

Một án phạt bi hài đã được đưa ra dành cho ngôi sao người Singapore Daryl ‘Iceiceice’ Koh. Cụ thể ACE, tổ chức thể thao điện tử Trung Quốc đã quyết định sẽ phạt Vici Gaming và Icex3 số tiền 2000 Nhân Dân Tệ (~$322) vì iceiceice đã quên không mặc áo khoác đồng phục của VG trong giải đấu MarsTV Dota 2 League vừa qua.

Đây chỉ là hình ảnh bên trên …

Theo như cáo buộc của ACE, trong khi toàn bộ 4 thành viên còn lại của VG đều mặc áo phông đồng phục xanh đen nghiêm chỉnh thì Offlaner này chỉ cầm theo chiếc áo khoác và treo ở trên ghế khi thi đấu chứ không thèm mặc lên người.

Với những khán giả theo dõi lâu năm thì có lẽ ai cũng biết thói quen ăn mặc lôi thôi của ice3x (đi dép tông, mặc quần ngủ đi thi đấu và nhận giải) và lần này anh đã phải nhận trái đắng.

Quá khứ ăn mặc của Iceiceice.

ACE là liên minh điều hành các hoạt động DOTA 2 và LMHT ở Trung Quốc. Việc chuyển nhượng, mua bán và kí hợp đồng của các team chuyên nghiệp đều phải thông qua ACE, chính vì thế họ có quyền hành tương đối lớn ở khu vực.

Điều đáng chú ý là những người đưa ra án phạt này không phải ban tổ chức của Mars mà lại là ACE. Thế nhưng không dưới một lần tổ chức này bị chỉ trích về việc chậm trả tiền thưởng ở các giải đấu cho game thủ, ví dụ như WPC-ACE League 2013 cho DK, và WPC-ACE League 2014 cho tất cả các team.

Iceiceice cho hay tiền thưởng WPC vẫn chưa tới tay anh.

Lẽ dĩ nhiên, nếu chúng ta coi eSports như một môn thể thao chính thống thì việc không tuân thủ điều lệ về trang phục xứng đáng bị nhận một án phạt. Nhưng xét về việc ACE còn rất mập mờ về vụ trả tiền thưởng, thì iceiceice có quyền cay cú và đáp trả họ như anh đã làm ở trên Twitter và Reddit.

GameSao.vn