Dota 2: Bộ ba huyền thoại Trung Quốc xiao8, BurNIng và Ferrari_430 ‘comeback’

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Big God 2.0 ra đời từ đây!!!

Nhiều cựu binh Trung Quốc không bao giờ có từ “quit” trong từ điển sống của họ. Và lần này, Zhang "xiao8" Ning, Xu "BurNIng" Zhilei và Luo "Ferrari_430" Feichi – đều là những ngôi sao của bộ môn DotA AllStars – sẽ thử vận may thêm một lần nữa khi tạo lập nên team Big God 2.0.

Ba huyền thoại của Dota 2 Trung Quốc đã "hồi sinh" lại team Big God

Thông tin gây “sốc” này đã được xiao8 phát ra ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2018 thông qua tài khoản Weibo cá nhân. Mặc dù xiao8 từ lâu đã không tham gia thi đấu Dota 2 đỉnh cao kể từ khi rời bỏ LGD Forever Young hồi đầu năm ngoái, nhưng anh vẫn giữ cho bản thân sự bận bịu khi khoác áo Newbee Boss – một team vẫn chưa có bất cứ kết quả gì cụ thể.

Do đó, thông báo này đã đánh dấu sự trở lại chính thức của xiao8, khởi đầu với Big God 2.0. Hai người đồng đội mới của anh, BurNIng và Ferrari_430, cũng được coi là những “cận vệ già” của Dota 2 Trung Quốc và thế giới.

Thời gian nghỉ phép của BurNIng đã hết, và anh sẽ quay trở lại thi đấu vào năm 2018

BurNIng bắt đầu nghiệp thi đấu eSports từ năm 2008 và gần đây nhất là trong màu áo Invictus Gaming – nơi anh giành được chức vô địch Dota 2 Asia Championship năm ngoái. Anh cũng cùng iG xếp hạng tư tại Kiev Major và rồi cán đích ở vị trí thứ sáu ở The International 7.

Rõ ràng player này nổi tiếng với Anti-Mage – và được coi là người chơi hero này đáng sợ nhất trong lịch sử Dota 2 dù anh đã bước sang tuổi 30. Tuy vậy, tinh thần cạnh tranh và “nhiệt” thi đấu cho danh hiệu TI đầu tiên có lẽ vẫn còn nguyên trong anh.

Mặt khác, Ferrari_430, đã sát cánh cùng với xiao8 từ thời còn chơi cho Newbee Boss. Tuy nhiên, trước đó, anh là một phần không thể thiếu của iG suốt năm năm và trở thành “kỳ phùng địch thủ” của nhiều players hàng đầu thế giới, đơn cử như Danil "Dendi" Ishutin của Natus Vincere, để cạnh tranh kỷ lục gắn bó với một tổ chức trong quãng thời gian lâu nhất.

Dù trải qua rất nhiều đợt “thanh lọc” đội hình, kết quả kém cỏi (dĩ nhiên là ngoại trừ đỉnh cao tại TI2)… Ferrari_430 đã có mặt để chứng kiến và trải nghiệm mọi thăng trầm của iG.

BurNIng, Ferrari_430 và xiao8 sẽ lần lượt đảm nhiệm các vị trí hard carry, mid và utility support tương ứng – vốn là những vai trò đã quá quen thuộc với họ - theo trang tin game VPGAME của Trung Quốc.

Họ sẽ cùng với Li "chisbug" Chen, một player kỳ cựu khác của Trung Quốc chuyên chơi hard support, và offlaner Shen “wú dí” Chao (phiên âm tiếng Trung có nghĩa là “bất khả chiến bại”) tạo ra bộ khung của Big God 2.0.

Theo Cybersport, wú dí là một ngôi sao đang lên của Dota 2 Trung Quốc, player đã thi đấu nổi bật tại CDEC Masters League năm vừa qua.

Với những fan Dota 2 lâu năm, tên gọi Big God 2.0 hẳn sẽ gợi sự liên tưởng tới thế hệ đầu tiên của Big God – team được thành lập bởi chính xiao8 và BurNIng. Họ là đồng đội của những players nổi danh gồm Bai "rOtk" Fan, Zhang "LaNm" Zhicheng cùng Li "iceiceice" Peng và giành được hạng tư tại DAC 2015.

None (Theo Dot Esports)