Dota 2: Bản update mới nhất sửa nhiều lỗi gây khó chịu, thêm bí danh cho Void Spirit

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phản hồi của cộng đồng đã nhận được câu trả lời xác đáng từ Valve.

Trong bối cảnh lượng người chơi Dota 2 đang ở mức thấp kỷ lục tính từ tháng 01/2014, Valve đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm bằng cách tung ra một loạt các bản vá nhỏ nhằm sửa lỗi, hiệu chỉnh một số chức năng in-game,…

Bản update được tung ra vào hôm 04/01 vừa qua theo giờ Việt Nam đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp Valve ứng dụng vào Dota 2 client mà không hề đi kèm với bất cứ thông báo lớn nào.

Trong đó, phần đáng chú ý nhất của bản update là đảm bảo các phần thưởng của event Festivus 2019 không gặp bất cứ vấn đề gì. Trước đó, một số vật phẩm tiêu thụ cùng chat wheels đã không được kích hoạt. Valve đã bắt tay vào khắc phục sự cố sau khi nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng trong suốt những ngày qua.

Một trong những lỗi khó chịu nhất mà người chơi Dota 2 thường gặp phải trong laning phase hoặc farming là khi quái rừng không de-aggro chính xác tại nhiều thời điểm. Điều này dẫn tới việc các bãi quái rừng di chuyển xa hơn bình thường và gây ra nhiều khó khăn khi bạn đang tìm cách thoát thân hoặc truy bắt kẻ địch.

Ngoài việc “xóa sổ” lỗi trên, Valve còn hiện thực hóa một đề nghị khác của cộng đồng là ưu tiên thấp hơn những cú nhấp chuột vào ward đồng minh thay vì mắt bên phía kẻ địch.

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng tác động lớn tới trải nghiệm Dota 2. Về cơ bản, khi cắm ra một Sentry Ward tại vị trí có sẵn mắt địch, bạn sẽ hiếm có khả năng tấn công vào chính con mắt của mình do misclick. Nói rộng ra thì những pha kiểm soát tầm nhìn ở những khu vực cắm ward phổ thông sẽ dễ dàng và ít gặp nhiều rắc rối hơn trước.

Void Spirit, một trong hai heroes mới nhất, cũng được bổ sung bí danh được hiển thị in-game là “Inai”. Điều này khiến cho Void Spirit bớt “tủi thân” hơn khi Storm Spirit từ lâu đã sở hữu một tên gọi khác là "Raijin Thunderkeg".

Nhiều người chơi Dota 2 trên Reddit tỏ ra thích thú với tên phụ mới toanh của Void Spirit

Thay đổi cuối cùng mà Valve đem đến cho người chơi Dota 2 là một cập nhật nhỏ cho chế độ Turbo. Kể từ giờ, Neutral Item sẽ rớt ra ngay khi bắt đầu trận đấu Turbo thay vì phải chờ đợi bảy phút đồng hồ như những games thường.

Nhà phát triển sẽ còn tung ra thêm những bản vá nhỏ nữa trước thềm Minor thứ hai thuộc DPC 2019-2020 - WePlay! Bukovel Minor 2020, khởi tranh vào ngày 09/01.

Sau đó, một bản update lớn sẽ xuất hiện vào ngày 13/01 theo giờ Việt Nam.

2016 (Theo Dot Esports)