Dota 2: B8 dừng chân, cả hai teams OG vượt qua ‘vòng gửi xe’ ESL One Los Angeles

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điểm nhanh diễn biến các Vòng Sơ loại của kỳ Major thứ ba.

Vòng Sơ loại khu vực CIS của ESL One Los Angeles 2020, Major thứ ba của DPC 2019-2020, sẽ là một kỷ niệm đáng quên với các teams mới thành lập của những pro players đã tạo dựng được tên tuổi.

Theo đó, hai cái tên đáng chú ý là B8 và Winstrike Team đều đã bị loại vào đêm qua (08/02) qua đó chấm dứt hy vọng góp mặt tại Major.

Đây còn là màn ra mắt của B8, tổ chức esports được thành lập bởi huyền thoại Danil “Dendi” Ishutin. Nhưng dù sở hữu nhiều players dạn dày kinh nghiệm, B8 cũng đã thất thủ trước Modus Unity trong loạt Bo1 may rủi.

Thực tế thì B8 đã khởi đầu Vòng Sơ loại CIS không đến nỗi nào với màn trình diễn chói sáng của Rinat “KingR” Abdullin và Alexandr “pio65” Zalivako để giúp họ ở cách loạt Bo3 chỉ một trận thắng nữa. Nhưng sau một màn draft tệ hai đã khiến B8 phải trả giá đắt trong cuộc đấu với Modus Unity trước sức ép của bộ ba heroes Morphling, Storm Spirit và Nyx Assassin – team được thành lập vào tháng 3 năm ngoái.

Modus Unity có kế hoạch hoàn hảo để bảo vệ Morphling, giúp hero này có đủ thời gian farm và push khiến cho B8 gặp rất nhiều rắc rối. Đặc biệt, Winter Wyvern của KingR không có khả năng tháo chạy khiến cho đoàn quân của B8 gặp trực trặc trong khâu ép góc đối phương.

Theo thời gian, Morphling trở thành con quái vật và không thể bị hạ gục, hạ sát đối phương tới 16 lần trong năm phút để loại bỏ B8 trên hành trình đến với Major. Đây cũng là lần thứ hai Modus Unity đánh bại team của Dendi và khẳng định họ là khắc tinh của pro player kỳ cựu người Ukraine.

Điều gần như tương tự đã xảy đến với Winstrike mặc dù họ đã lọt vào tới trận đấu quyết định. Vượt lên dẫn trước EXTREDUM tại loạt Bo3, nhưng Winstrike lại để thua hai games đấu sau và ngậm ngùi nhìn đối phương ghi danh vào Vòng loại Khu vực CIS.

Tóm tắt cục diện Vòng Sơ loại khu vực CIS của ESL One Los Angeles

Phân chia hai bảng đấu tại Vòng loại Khu vực CIS của ESL One Los Angeles - với hai suất tới Major

Đây là lần đầu tiên cả Modus Unity và EXTREDUM có tên tại Vòng loại Khu vực của một giải đấu thuộc DPC. Và với tình trạng hỗn loạn của Dota 2 CIS ở thời điểm này, cả hai vẫn có khả năng đại diện cho khu vực để đến Mỹ dự Major vào cuối tháng sau.

Chuyển sang Vòng Sơ loại khu vực châu Âu, nơi OG OG Seed đều được nở nụ cười chiến thắng sau loạt trận vào rạng sáng nay (09/02).

Phản ứng của OG Seed sau khi họ lần đầu tiên đến với một Vòng loại Khu vực thuộc DPC

Bổ sung cùng lúc Syed “SumaiL” Hassan, Yeik “MidOne” Nai Zheng và Martin “Saksa” Sazdov vào đội hình thi đấu, OG cho thấy họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần quay trở lại khi hủy diệt tất cả các đối thủ trên đường đi.

Gặp Team Vrkolak tại Vòng 1/16 là trận đấu dài nhất tại Vòng Sơ loại sau 31 phút đồng hồ. Nhưng giống với những đối thủ khác, Team Vrkolak cũng không thể làm khó được nhà vô địch hai kỳ TI liên tiếp và để cho OG hạ gục tới 63 lần khi chênh lệch đã là 38,000 net worth.

Cặp đôi support của OG, Sajksa cùng Johan “N0tail” Sundstein, đã cùng nhau ghi 67 điểm assists trong khi MidOne cũng kịp để lại dấu ấn với 21 kills.

Sang tới Vòng Tứ kết, Unoly. thậm chí còn phải gánh chịu kết cục thê thảm hơn so với Team Vrkolak. Với Nature Prophet, n0tail là player ghi được nhiều kill nhất bên phía OG với tám lần hạ gục kẻ địch khiến đội trưởng trở thành mối đe dọa thường trực và giúp Sven trong tay SumaiL dễ chơi hơn.

Trong loạt Bo3 gặp Tempo, OG chỉ cần 21 phút để vượt lên dẫn trước 1-0 với tỉ số kill 38-12 nhờ SumaiL chơi Morphling, MidOne dùng Enchantress và Void Spirit của Topias “Topson” Taavitsainen.

OG cho thấy sự chênh lệch về trình độ khi họ khép lại Game 2 trước đó một phút với màn trình diễn của Topson với Void Spirit và Troll Warlord của SumaiL.

Tóm tắt cục diện Vòng Sơ loại khu vực châu Âu của ESL One Los Angeles

Phân chia hai bảng đấu tại Vòng loại Khu vực châu Âu của ESL One Los Angeles - với ba suất tới Major

Điểm nhanh Vòng Sơ loại khu vực Đông Nam Á, nơi cả hai đại diện của Việt Nam là 496 Gaming và Impunity đều đã thất bại. Theo đó, IO Dota2- stack mới toanh của hai players lão làng người Malaysia, Chai "Mushi" Yee Fung cùng Khoo "Ohaiyo" Chong Xin – và Lowkey Esports đã tiến bước.

Tóm tắt cục diện Vòng Sơ loại khu vực ĐNÁ của ESL One Los Angeles

Phân chia hai bảng đấu tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của ESL One Los Angeles - với ba suất tới Major

Hiện Vòng loại Khu vực ĐNÁ đã bắt đầu, trong khi các trận đấu đầu tiên của châu Âu và CIS sẽ diễn ra vào chiều tối nay.

Vòng loại Major/Minor thứ tư của DPC sẽ khởi tranh vào cuối tháng 3.

2016