Dota 2: Aster vẫn chưa có đủ visa đi Mỹ dự Major, muốn ana và Miracle- chơi stand-in

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vận đen đang đeo bám team Trung Quốc sau khi họ lên ngôi Minor.

Cơn ác mộng mang tên visa của Team Aster vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Chưa có gì đảm bảo rằng họ sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ và rất có thể nhà vô địch Minor sẽ phải bất đắc dĩ sử dụng những stand-ins tại ESL One Los Angeles 2020.

Vô địch Minor không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn có mặt tại Major - điều đó rất đúng với hoàn cảnh của Aster lúc này

Guo Zhili - quản lý của Team Sirius, team chị em với Aster – đã tiết lộ chuyện gì đang xảy ra với đội hình vừa đăng quang tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 vào hôm 08/3 trên tài khoản Weibo cá nhân.

Guo xác nhận ba players của Aster không được cấp thị thực Hoa Kỳ hiện đang phải tiến hành những cuộc phỏng vấn tại Ukraine. Guo nói thêm rằng Aster đã bắt đầu xin visa quá muộn. Bên cạnh đó, Aster cũng không thể quay lại quê nhà Trung Quốc hoàn tất các thủ tục xin thị thực tại đại sứ quán Hoa Kỳ do coronavirus (COVID-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Mặc dù ban đầu Aster dự định sẽ cố gắng hoàn tất thị thực tại Ukraine nhưng trang web xin visa Hoa Kỳ đã cập nhật thông tin cá nhân của họ, ban hành lệnh cấm du lịch trong vòng 14 ngày với những du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.

Sau đó, Aster đã quyết định xin visa muộn hơn so với dự kiến để tăng cơ hội cho team đến với Major thứ ba của mùa giải DPC 2019-2020.

Cụ thể, Aster đã nộp đơn xin thị thực ngay sau khi StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 hạ màn. Nhưng rất tiếc cho họ khi nhận ra 09/3 lại là ngày toàn bộ người dân Ukraine nghỉ lễ bù cho 08/3 rơi vào Chủ nhật.

Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi Guo phát hiện ra quy trình xét duyệt visa Hoa Kỳ của Ukraine chỉ chấp nhận chuyển tiền từ một ngân hàng cụ thể và không có các phương thức khác như ngân hàng trực tuyến.

Do đó, họ chỉ có thể bắt đầu xúc tiến xin visa từ sáng ngày 10/3. Trong khi Aster đã liên lạc thường xuyên với ESL và yêu cầu hỗ trợ đẩy nhanh quá trình thì họ vẫn phải lên các phương án dự phòng khi thời gian ngày càng gấp rút.

Ba pro players hiện vẫn chưa có visa là siêu sao Song "Sccc" Chun, mid laner Kee Chyuan “ChYuan” Ng và support kiêm đội trưởng Pan “Fade” Yi. Bởi vậy, Guo đã liên hệ với một số tên tuổi hàng đầu của Dota 2 thế giới để sẵn sàng chơi stand-in cho Aster trong trường hợp xấu nhất.

Theo đó, Guo đã trực tiếp liên lạc với Anathan “ana” Pham, carry đã cùng với OG vô địch hai kỳ The International gần đây nhất và tuyên bố tạm nghỉ hết mùa giải này, cùng Amer "Miracle-" Al-Barkawi, ngôi sao sáng nhất trong đội hình Nigma.

ana đã từng là đồng đội của Ye “BoBoKa” Zhibiao và Lin “Xxs” Jing – hai người đang khoác áo Aster – thời còn chơi cho Invictus Gaming năm 2016. Tuy nhiên, siêu sao mang quốc tịch Úc vẫn bảo lưu quan điểm và chưa muốn quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp từ sau khi nâng Khiên Aegis tại TI9.

Đội hình iG 2016

Còn về phía Miracle-, đơn giản là Nigma không muốn “nhả” người.

Với việc vừa giành chức vô địch đáng nhớ nhất kể từ khi thành lập tổ chức vào tháng 9/2018 và chỉ để thua đúng một game tại Minor, Aster không thể đem đội hình mạnh nhất tới ESL One Los Angeles rõ ràng là một sự thất vọng.

Không may khi đó lại là viễn cảnh hiển hiện trước mắt khiến team Dota 2 Trung Quốc lẫn fan hâm mộ đều phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

ESL One Los Angeles, giải đấu trị giá 1 triệu USD cùng 15,000 DPC Points, sẽ khởi tranh vào 0g00 ngày 16/3.

Bốn bảng đấu tại vòng bảng ESL One LA

2016 (Theo Dot Esports)