DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP ngày 5: Trung Quốc đối đầu với cả thế giới

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Ngày cuối cùng của vòng loại DAC 2015 khu vực châu Á, tuy những trận đấu cuối cùng mới đang sắp sửa diễn ra thì gần như kết quả cuối cùng đã được định đoạt. Với 6 thứ hạng cao nhất dành cho 6 đội tuyển người Trung mà đứng đầu tiên là CDEC, vòng loại DAC này có vẻ là sự chênh lêch rõ ràng giữa Trung Quốc và SEA.

Ngày thứ 5 của DAC vòng loại châu Á gần chấm dứt nhưng từ 2 ngày trước, cục diện của giải đã dần lộ ra mà top 4 với 4 vé vào thẳng chung kết LAN không ai khác là những team có thứ hạng cao nhất từ trước đó (CDEC - Tongfu WZ - EHOME - HGT). 

1. CDEC (Maybe - Garder - Q-HHHH - xiaohong - Mikasa): Hạng 6 Trung Quốc, Top 12 thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, CDEC đã đánh hết 15 trận đấu của mình, với 10 trận thắng, 4 trận hòa và có duy nhất 1 trận thua trước Tongfu.WZ. Rõ ràng với sự vượt trội về điểm số, và chiến thắng 2-0 trước đối thủ nặng ký EHOME, không quá ngạc nhiên khi CDEC là người đầu tiên dành về cho mình chiếc vé tới chung kết tổng.

2. Tongfu.WZ (uuu9 - kabu - MrLiukeAL - XinQ - qian): Hạng 8 Trung Quốc, Top 20 thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, Tongfu. WZ đã hoàn thành 13 game đấu và chưa thua cuộc trước bất cứ đối thủ nào. 4 trận hòa của họ cũng đều là dưới tay các đối thủ Trung Quốc khác như EHOME, Lai Gaming

3. EHOME (Zyf -  Mushi - Ohaiyo - Inflame - ddc): Hạng 9 Trung Quốc, Top 25 thế giới

Được thành lập chỉ 1 tuần trước thềm vòng loại DAC châu Á,  EHOME đã leo hơn 100 bậc để tới xếp hạng hiện thời. Họ còn 2 game đấu nữa sẽ kết thúc vòng loại nhưng với 20 điểm lúc này, chiếc vé đi thẳng tới Shanghai đã chắc chắn nằm trong tay họ.

4. HGT (ZSMJ - prettyhaw - KAKA - Icy - air): Hạng 7 Trung Quốc, Top 17 thế giới

Sở hữu cho mình huyền thoại của huyền thoại làng DOTA Trung Quốc là ZSMJ, HGT từng bước vững chãi chiến đấu tại vòng loại DAC 2015. Với   chỉ  19 điểm vào lúc này là chưa đủ cho họ nằm nguyên ở top 4 bởi họ còn tới 2 game đấu Bo 2 nữa mới hết vòng loại trong khi các vị trí thứ 5 và thứ 6 cũng đang ngay sát nút với số diểm là 17. 18. Thất bại duy nhất của họ cũng là trước những người đồng hương Tongfu.WZ.

Như vậy hiện tại ở top 4, người chắc chắn có tấm vé dự chung kết LAN là CDEC; trong khi đó 3 vị trí còn lại có thể có xáo trộn bởi sự bám đuổi cực sát ở top 5 và 6. Điều này cũng dễ hiểu bởi CDEC cần thi đấu sớm hơn các đội tuyển khác để có thể nhanh chóng di chuyển tới Kiev dự chung kết LAN giải StarLadder 11. Nhưng cuối cùng lại xảy ra vấn đề cố hữu với các tuyển thủ đi du đấu đó là "visa" và CDEC lại một lần nữa ở nhà nhường cơ hội này cho một đội tuyển khác tới từ châu Âu. Đây chắc chắn sẽ là một điều khó chấp nhận với CDEC trong khi họ đang khao khát từng ngày dành được chức vô địch một giải đấu lớn.

Ở các vị trí thứ 6 và 7 là Big God và IMG, vẫn còn tới 3 game đấu Bo 2 trước khi kết thúc vòng loại. Thế nhưng vào ngày hôm qua cả 2 đội tuyển này đều không ghi được bất cứ điểm nào và vẫn dậm chân tại chỗ. Điều này buộc họ phải cố gắng hết sức vào những trận đấu hôm nay nếu không muốn phải ở trong nước chứng kiến các đồng hương khác thi đấu. 

Điều đáng buồn nhất ở vòng loại lần này nếu phải nói ra chắc chắn đó là những thứ hạng đáng buồn của các đội tuyển SEA tham dự. Với 6 đội tuyển tham gia nhưng đều đứng ở 7 vị trí cuối cùng, một lần nữa chúng ta phải nhìn nhận lại nền DOTA 2 SEA hiện tại. Liệu đó thuộc về đẳng cấp vốn có của người Trung Hoa, hay sự yếu kém trong teamwork vốn là truyền thống của khu vực châu Á. Dẫu thế nào sau DAC năm nay, các đội tuyển này sẽ phải cùng nhau ngồi lại và bàn luận để có thể tìm ra đối sách tốt nhất cải thiện tình hình đội tuyển, như vậy mới có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho The International 5 gần kề.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP.