DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP khu vực châu Á ngày 1 - ACES gặp nhiều bất lợi

Huy NT -
(Gamesao) - Như vậy ngày hôm qua, những lượt trận đầu tiên của ACES GAMING - đội tuyển DOTA 2 duy nhất tại VIệt Nam tham dự DAC 2015 đã chính thức khép lại. Với 2 trận thắng và 4 trận thua, ACES GAMING đang gặp thực sự nhiều khó khăn vào lúc này.

Game 1: ACES - EHOME: 0 - 2

Khởi đầu ngày thi đấu với đối thủ cực mạnh là EHOME, quy tụ dàn sao đã có hạng trên đấu trường thế giới như Mushi, Inflame, ddc; ACES đã gặp thực sự nhiều cản trở trong trận đấu Bo 2 này. Khó khăn đầu tiên chính là sự tin tưởng, khi trên trang bet nổi tiếng DOTA2LOUNGE, cũng chỉ có 14% số người tin rằng ACES có thể chiến thắng trước EHOME.

Theo đó là sự so sánh giữa các player của từng đội. Nếu cho điểm một cách tương đồng ở tất cả 5 vị trí trong game thì vẫn phải thừa nhận một điều player mid Misa vẫn thua Mushi một bậc. Cùng với vị trí mid là cặp đôi support của EHOME là 2 đối thủ không thể xem thường khi họ là 2 thành viên của LV GAMING cũ đã từng tham gia rất nhiều các giải đấu chuyên nghiệp, kinh nghiệm chắc chắn là cao hơn. Carry và Offline cũng vậy, ngày hôm nay những vị trí này phía ACES chơi ổn định nhưng kinh nghiệm cũng như kỹ năng cá nhân vẫn là một điều chúng ta cần học hỏi từ EHOME ...Do đó dù hôm nay có kết quả thua 0-2 nhưng những gì ACES làm được là  đáng ghi nhận.

Họ phải chơi game 1 trong đường truyền server ping lên tới 400 của Tove Lo, 180 cho các thành viên khác, hiện tượng lác, giật gần như thường xuyên thế nhưng Ember Spirit vẫn có những tình huống thể hiện đẹp mắt và có những phút giây tưởng chừng lật kèo. Ở game 2, thế trận cân bằng và đường truyền ổn định hơn, ACES đã có những pha đánh táo bạo và mãn nhãn hơn; và chắc chắn những fan hâm mộ đã có lúc thót tim khi họ dẫn trước tỷ số. Dù thua về late game bởi kinh nghiệm chinh chiến nhưng thế là quá đủ với một top team như EHOME đã từng chiến thắng cả EG và đả bại cả top team Trung Quốc. ACES thua trong game nhưng thắng trong lòng người hâm mộ.

Game 2: ACES - Invasion: 1 - 1

Kết thúc Bo 2 đầu tiên trong ngày, ACES nghỉ trưa sau đó tiếp tục trận đấu với Invasion. Lần này gặp một đối thủ xứng tầm hơn và đẳng cấp ngang bằng hơn, ACES đã không còn bó hẹp về lối đánh như game trước nữa. 

Quyết định sử dụng Invoker đi mid, trong khi đó 2 carry là Mirana cùng Razor; ACES giữ nguyên vị trí support của Secret và KL7. Và chiến thuật này đã thực sự phát huy tác dụng khi họ câu kéo cho Secret carry game đấu.Naga từ một support chuyển sang carry chính gây  bất ngờ hoàn toàn cho Invasion về late game bởi gặp tới 4 đối trọng lớn. Dù đánh có phần cẩn thận thái quá trong game khi có những tình huống kết thúc ngay cần xử lý mà không làm, nhưng cuối cùng ACES đã bảo toàn cho mình trận thắng tại game thứ nhất. Sang tới game đấu thứ 2, mặc dù khá ổn từ đầu nhưng ACES lại thể hiện bộ mặt như cũ, đánh hổ báo và thiếu cẩn trọng. Và không quá ngạc nhiên khi họ bị lật kèo một cách dễ dàng bởi những tình huống xử lý không tốt. GGWP, 2 đội hòa 1-1. Một chút nuối tiếc cho ACES vì không thể thắng được cả 2 game.

Game 3: ACES - DR.cn: 1-1

Game 3 trước Dream Gaming cũng là trận đấu cuối cùng trong ngày. ACES đang đứng ở vị trí cuối bảng với những team khác như MiTH, DR.cn thế nên họ buôc phải có những chiến thắng mới mong cơ hội đi tiếp. Chiến thắng game 1 thuyết phục khi có sự lả lướt từ Meepo bởi Misa nhưng không thể làm điều tương tự ở game 2. ACES tiếp tục có một trận hòa nữa trong ngày qua đó giữ cho mình điểm số Win 2 - Lose 4 sau ngày thi đấu thứ nhất.

Với kết quả như vậy, hiện tại ACES GAMING đang nằm trong những team cuối bảng. Do đó, họ    sẽ phải cố gắng rất nhiều trong ngày thi đấu hôm nay để cải thiện điều đó. Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về ACES GAMING tại DAC 2015.