[DOTA 2 Asia Championship] Hellraisers bất bại châu Âu, thẳng tiến tới Thượng Hải

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Ngày hôm qua, những lượt trận Bo 3 và Bo 5 cuối cùng của DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP khu vực châu Âu đã chính thức khép lại. Với trận thua của Natus Vincere trước PR, NaVi đã mất đi cơ hội tranh vé tới Trung Quốc của mình trong khi đó PR cũng không bảo vệ thành công chiến thắng trước Hellraisers và buộc lòng phải cùng NaVi tranh suất thi đấu cuối với 2 đội tuyển khác tại châu Á.

Khép lại vòng loại khu vực Bắc Mỹ với việc đi tiếp của Cloud 9, ngày hôm qua khu vực châu Âu cũng hoàn thành những trận đấu vòng loại của mình. Sau 3 ngày tranh tài gay cấn, cuối cùng PR và HR cũng gặp nhau trong Bo 5 cân não. Lợi thế 1 game thắng ưu tiên dành cho Hellraisers bởi việc đi lên từ nhánh thắng, Dread và các đồng đội đã đánh bại PR với tỷ số 3-2 qua đó bảo vệ an toàn cho ngôi vị vô địch khu vực. Natus Vincere Power Rangers tuy không có suất chính thức nhưng vẫn còn một cơ hội tranh vé danh dự cùng 2 đối thủ chưa được xác định tại châu Á.

j

Những tiếc nuối

Một trong những tiếc nuối của vòng loại châu Âu lần này là sự ra đi quá sớm của chú gấu Nga Virtus Pro Polar. Dành được chiến thắng liên tiếp trong những giải đấu khu vực thời gian cuối năm 2014, VP Polar đáng nhẽ phải có một bộ mặt khả quan hơn tại DAC thế nhưng họ lại nhanh chóng để thua quá dễ dàng 1-2 trước Empire ngay từ Bo 3 vòng loai. Đẩy xuống nhánh thua nhưng cũng không mấy khả quan bởi trận thất bại thảm 1-2 dưới tay Alliance, VP Polar tiếp tục để mất suất tham dự vòng chung kết. Trong khi đó một ứng cử vô địch khác là Team Tinker có sự xuất hiện của game thủ SingSing cũng làm khá nhiều fan hâm mộ thất vọng khi lần lượt để mất chiếc vé bởi cả Alliance NaVi.

Bên cạnh đó, người ta sẽ còn nhắc tới Alliance như một cựu vương già nua của DOTA 2 châu Âu nổi tiếng với RAT DOTO một thời. Với việc cải cách đội hình và thêm vào những tên tuổi có tiếng là Mynuts, Akke, EGM đâu đó vẫn có những kỳ vọng LODA cùng các đồng đội sẽ tìm lại được chính mình ngày xưa, nhưng thêm một lần hy vọng bị dập tắt, Alliance vẫn chỉ là ngọn lửa le lói bị dập tắt bởi các team DOTA 2 còn lại.

Khoảnh khắc đẹp

Nếu phải kể đến những màn combat đẹp nhất tại vòng loại lần này chắc chắn đó là pha thể hiện mãn nhãn của Magnus trong tay Dendi. Ở một tình huống bãi ancient phía Dire ở gần khu vực Roshan, sau một pha lửa của Hvost (Medusa), Dendi đã sử dụng ulti của mình và kéo được cả 5 hero PR vào một khu vực. Ngay sau đó là Ravage từ Funn1k và teamwipe cũng như GG dễ dàng cho NaVi.

Kết

Như vậy, với một đại diện khách mời từ châu Âu là Secret, Hellraisers sẽ là nhân vật thứ hai góp mặt tại DAC 2015 lần này. Đó sẽ là một thách thức lớn cho họ bởi những cái tên quá lớn từ Trung Quốc là VG, Newbee, LGD cũng như iG. Họ phải thực sự cố gắng và try hard 100% sức lực mới hy vọng có thể đại diện châu Âu làm nên sự khác biệt. Hiện tại Hellraisers đang đứng thứ 9 thế giới và thứ 4 tại châu Âu nên những điều này là hoàn toàn nằm trong khả năng có thể của họ. Cùng chúc cho Secret HR có tinh thần và kỹ năng tốt nhất tại DAC vào cuối tháng này tại Thượng Hải.

THeo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất của DOTA 2 ASIA CHAMPIONSHIP.

Huy NT