Dota 2: Arteezy gọi tên mid laner số một Bắc Mỹ và xuất sắc nhất thế giới

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Anh cũng bật mí về những câu chuyện ít người biết tại hai kỳ TI vừa qua.

Trong một buổi livestream mới đây, Artour "Arteezy" Babaev, carry của Evil Geniuses, đã chia sẻ suy nghĩ về Quinn "CCnC" Callahan, “Abed” Azel L. Yusop và trải nghiệm tại The International 8 & 9.

CCnC làm việc rất chăm chỉ. Anh chàng này thức dạy mỗi ngày thường chơi 10 giờ trong pubs. Sau đó, anh ta sẽ tiếp tục xem replays trong khoảng hai tiếng. Sau đó, anh ta cứ lặp đi lặp lại chúng. Nghe có vẻ không giống như những tài năng đặc biệt”, RTZ bình luận về người đồng nghiệp đang chơi cho Quincy Crew - team đã vô địch liên tiếp ba giải đấu Dota 2 quy mô nhất Bắc Mỹ từ đầu tháng 6.

Anh ấy giống như tôi hồi còn trẻ trung. Tất cả đều đổ lỗi lên tôi trên các diễn đàn Dota Bắc Mỹ. Mọi người đều gọi tôi là rác. Ý tôi là đúng là mình chơi kém thật và điều đó cũng tốt thôi khi họ chửi bới vì tôi thi đấu tệ mà. Nhưng tôi luôn cố gắng và không ngừng cải thiện. Tôi dành nhiều thời gian hơn và cứ mỗi mùa hè, tôi đều thử sức tại châu Âu. Đây không phải cái gì bí mật cả. Nếu bạn dành nhiều thời gian và hy sinh rất nhiều thứ, bạn sẽ trở nên tốt hơn. CCnC có lẽ là một trong những,…tôi sẽ nói là player chăm chỉ nhất vì tôi không biết rõ những người khác. Nhưng chắc chắn anh ấy nằm trong số đó.

Sau CCnC, carry player người Canada cũng nhắc tới người đồng đội đang mắc kẹt ở Philippines từ khi có lệnh cách ly xã hội mùa đại dịch COVID-19.

Abed cũng là một con quái vật. Mỗi buổi sáng khi bootcamp, anh ấy đều có mặt trước tôi. Anh ấy có lịch trình ngủ rất đơn giản, thức dạy sớm và thư giãn bằng cách xem replays”, RTZ nói về Abed.

Trong một buổi stream khác, RTZ đã gọi CCnC là mid laner số một Bắc Mỹ nhưng lại cho rằng Abed mới là solo mid hay nhất thế giới.

Tôi nghĩ Quinn là mid laner số một Bắc Mỹ. SumaiL không còn đi mid nữa mà đang chơi carry phải không? Tôi không nghĩ anh ta (SumaiL) có liên quan gì tới vị trí đi mid ở thời điểm này nữa […] Tôi không tính đến Abed trong này. Dĩ nhiên rồi bởi nếu tôi tính cả Abed thì tôi sẽ nói anh ấy là mid laner hay nhất thế giới, không chỉ ở Bắc Mỹ đâu. Chàng trai này đúng là một con quái vật” - trích lời RTZ.

Abed là người Dota 2 đầu tiên trên thế giới vượt mốc 10,000 và 11,000 MMR

Chưa hết, ngôi sao Dota 2 Bắc Mỹ còn hé lộ những chuyện hậu trường của EG tại hai kỳ TI gần nhất.

Nếu theo dõi TI9, hẳn bạn sẽ ấn tượng với chiến thuật dùng IO đã giúp OG trở thành team đầu tiên đoạt hai chức vô địch Dota 2 thế giới. Theo lời RTZ, EG cũng đã định làm điều tương tự trong cuộc đối đầu với OG tại vòng play-off.

Buổi sáng trước trận gặp OG (Vòng 2 Nhánh Thắng TI9), tôi đã nắm rất kỹ lối chơi Io carry vì tôi nghĩ nó rất lỗi nhưng chúng tôi lại quyết định không dùng nó. Tôi đã sẵn sàng chơi vì nó trông rất dễ. Tôi đã chơi một game thường vào buổi sáng hôm đó để làm quen với Io. Câu chuyện là tôi và Cr1t- có mặt trong phòng tập luyện sớm nhất ngày hôm đó. Trong khi tôi chơi Io trong pubs thì Cr1t- dành tới 10 phút đồng hồ để châm chọc cách tôi điều khiển quả bóng” - RTZ kể lại.

Anh cũng không ngần ngại trả lời câu hỏi rằng tại sao lại chơi Phoenix support và hoán đổi cho Tal "Fly" Aizik dùng Clinkz carry ở một game đấu tại vòng bảng TI8.

Chúng tôi đã có misclick. Tôi không biết tại sao Tal lại pick nhầm Clinkz nữa. Vì thế mà tôi phải chơi Phoenix. Đây là khoảng thời gian họ (Valve) bỏ swap tại TI. Cr1t- và tôi giao tiếp liên tục và anh ấy đã hướng dẫn tôi rất nhiều về cách di chuyển. Thi thoảng tôi cũng ăn may và có vài pha xử lý cá nhân tốt nhưng chúng tôi lại thiếu ăn ý và Cr1t- phải gánh tôi. Tal thì tỏ ra khá thư thái vì anh ấy nói rằng không biết làm gì ngoài farm creeps. Nhưng anh ấy làm được nhiều hơn thế […] Tôi bỏ lane của anh ấy sau khoảng 3 phút gì đó. Nếu support làm thế với mình, tôi sẽ nổi đóa lên nhưng cuối cùng mọi chuyện vẫn ổn cả” - trích lời RTZ.

Nếu cảm thấy hứng thú, độc giả có thể theo dõi những buổi livestream khá thường xuyên của RTZ trên Twitch vào lúc 01g30.

Hiện anh đang cùng với những người đồng đội tại EG đang chuẩn bị cho hạng Immortal Division của khu vực châu Âu thuộc OMEGA League - giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020, trị giá 500,000 USD - khởi tranh vào ngày 14/8.

Với việc Abed không thể hội quân cùng team do hạn chế về di chuyển, EG chắc chắn sẽ sử dụng một stand-in lấp vào vị trí mid laner còn bỏ trống. Vẫn chưa rõ đó là ai trong lần đầu tiên “gã khổng lồ” Bắc Mỹ thử sức với các top teams châu Âu & CIS trong mùa đại dịch.

2016 (Theo AFK Gaming)