Dota 2: Anti-Mage, Dark Willow cùng Bane bị nerf; Pangolier và Medusa lại được buff đáng kể ở Patch 7.07b

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Những chỉnh sửa và thay đổi tiếp tục xuất hiện chỉ ngay sau update Dueling Fates một tuần.

Chúng ta thậm chí không cần phải chờ đợi tới hai tuần để có thêm một patch mới cho Dota 2, khi mà Valve vừa mới bổ sung những chỉnh sửa nhỏ vào chiều qua (06/11).

Patch 7.07b chắc chắn là sẽ nerf đi những heroes hàng đầu và buff cho các cái tên đang rất “đói khát”. Đặc biệt, những picks đang tỏ rõ sự áp đảo như Anti-Mage hay Dark Willow đều bị IceFrog nerf một cách không thương tiếc.

Illusion thuộc Talent Blink của AM đã bị dời từ level 15 sang 20 để khiến cho hero này dễ dàng bị target hơn trong quãng thời gian từ early sang mid game. Cả Strenght và Intelligence cơ bản cùng Spell Shield của AM cũng bị giảm xuống – khiến cho hắn ta yếu ớt đi trông thấy. Do đó, người chơi AM sẽ buộc phải toan tính hơn trong những lần sử dụng Blink khi mà lượng mana của hắn ta đã không còn dồi dào như trước.

Dù là ½ hero mới toanh kể từ Patch 7.07, DW lại đang sở hữu win rate đáng ngưỡng mộ - và IceFrog không thể để điều này tiếp tục xảy ra. Bramble Maze giờ gây sát thương theo thời gian, thay vì cùng lúc như trước. Thời gian cooldown của Bedlam cũng tăng từ 20 lên 40/30/20 giây theo mỗi level cùng với lượng damage cũng suy giảm đáng kể.

Những thay đổi trên được kỳ vọng sẽ giúp cho metagame Dota 2 có được sự cân bằng hơn. AM đã chạm mốc 57% win rate – cao nhất trong patch trước – và cả tỉ lệ được pick cũng tăng vọt, theo trang chuyên thống kê số liệu Dotabuff.

Mặt khác, Pangolier cũng đã có thêm động lực để tiến bước khi mới chập chững trong thế giới Dota 2. Tuần trước, hero này mới chỉ duy trì win rate lẹt đẹt ở múc 36%. Nhìn chung, những căn chỉnh mới nhất từ IceFrog sẽ giúp cho Pangolier hiệu quả và dễ chơi hơn trước.

Thú vị hơn, có lẽ là Medusa với hàng loạt những buff chất lượng. Mặc dù Strength có chút thuyên giảm, nhưng tất cả các nhánh trên Talent Tree của mụ đều được buff đáng kể. Ví dụ như, Mystic Snake giờ sẽ đánh cắp 15% mana của các hero địch, tăng từ 10% trước Patch 7.07b.

Một vài Talent của các heroes khác cũng đã được thay đổi ở patch này. Như khả năng “ăn cắp” damage của Bane nhờ Enfeeble đã chuyển từ level 15 sang 20, thay thế bằng +100 cast range. IceFrog hẳn là muốn Bane solo lane với các hero khác một cách cân bằng hơn khi mà thực tế là hắn ta giờ sẽ tấn công những mục tiêu bị Nightmare khá là kém hiệu quả.

Talent Wild Axes của Beastmaster cũng đã bị nerf chút ít khi bị giảm đi 20 sát thương cộng thêm. Talent liên quan đến Ghost Ship của Kunkka giờ cũng sẽ chỉ cho phép gọi ra ba con tàu ma quái, thay vì bốn như trước.

Những thay đổi còn lại đều đã được Valve liệt kê qua changelog của Patch 7.07b trên trang chủ Steam TẠI ĐÂY. Hoặc nếu muốn xem bản tóm tắt những thay đổi chú ý nhất, có thể truy cập VÀO ĐÂY.

ABC (Theo Dot Esports)