[DOTA 2] Alliance và Virtus.Pro thẳng tiến đến chung kết LAN MLG

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Sau khi xuất sắc vượt qua 12 team DOTA 2 hàng đầu khu vực châu Âu, Alliance và Virtus.Pro đã chắc chắn có mặt tại giải đấu MLG mùa giải thứ 5.

Virtus.Pro và Alliance sẽ cùng các team khác là Empire, EG và Team MY tranh tài trong vòng chung kết LAN MLG mùa 5 được tổ chức tại Olympic X ở Austin, Texas vào ngày 05 đến ngày 07 tháng 06. Để được góp mặt tại chung kết LAN MLG năm nay, cả hai đội đã có được rất nhiều chiến thắng để vượt qua 12 team DOTA 2 hàng đầu khu vực châu Âu. Còn một đại diện thứ 3 nữa của châu Âu cũng được góp mặt tại vòng chung kết MLG năm nay nhưng chưa xác định.

Bảng đấu của 2 đội tại vòng loại châu Âu

Ở loạt trận cuối cùng của vòng loại châu Âu, Alliance đã đối đầu với Balkan Bears còn Virtus.Pro gặp NiP. Cả hai đội đã có những trận thi đấu xuất thần, khi luôn chơi trên cơ của đối phương và đều dành tỷ số chung cuộc 2-0.

Vòng loại lựa chọn cái tên thứ 3 được góp mặt tại MLG

Hiện nay, còn 4 team sẽ tranh tài ở nhánh thua để tìm ra cái tên cuối cùng được tham dự chung kết LAN MLG mùa 5. Trong số 4 team này, NiP được đánh giá cao nhất khi từng đánh bại 2 trong 3 team, có chiến thắng ngọt ngào 2-0 Bears Balkan và 2-1 Vega ; Lợi thế tâm lý này sẽ chỉ có lợi khi NiP vượt qua được team London Conspiracy ở trận đầu tiên. London Conspiracy đang đạt được phong độ cao nhất trong thời gian gần đây, họ giành được 6 chiến thắng trong các trận thi đấu chính thức và có tỷ lệ chiến thắng là 86% chỉ trong tháng này, tuy nhiên, NiP sẽ là đối thủ mạnh nhất mà họ đã phải đối mặt từ đầu vòng loại cho đến nay. Còn ở cặp so tài bên kia, Vega Squadron đang có phong độ khá ổn và rất có thể sẽ gây bất ngờ. còn Bears Balkan, sau những lượt thay đổi đội hình trong thời gian gần đây có thể sẽ khiến họ khó vượt qua được Vega.

Minh Vũ