Dota 2: Alliance và Pango là hai teams đầu tiên bị loại khỏi The Chongqing Major

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Hai teams Nam Mỹ, Chaos và Thunder Predator, đã giành quyền đi tiếp.

Nhánh Thua của vòng play-off tại The Chongqing Major đã diễn ra từ 09g00 hôm nay (22/01) bao gồm bốn loạt Bo1 để xác định quyền ở lại với giải đấu của tám teams.

Alliance đã không thể tiến sâu tại The Chongqing Major

Alliance vs Chaos Esports Club (mua lại từ paiN Gaming) là cặp đấu đầu tiên trong một loạt những màn đụng độ Bo1 ẩn chứa nhiều bất ngờ.

Trong khi Alliance cho thấy triển vọng ở giai đoạn vòng bảng nhưng lại không thể giành chiến thắng trước Evil Geniuses trong màn đọ sức tranh suất chơi Nhánh Thắng.

Ở phía đối diện, Chaos có khởi đầu tệ hại tại The Chongqing Major khi đang giữ thành tích toàn thua xuyên suốt vòng bảng. Điều đó khiến fan hâm mộ Dota 2 không đặt quá nhiều niềm tin vào team Nam Mỹ trong màn tranh tài với nhà cựu vô địch The International.

Nhưng kịch bản đã diễn ra hoàn toàn ngược lại so với nhiều dự đoán ban đầu. Aliwi “w33” Omar bên phía Chaos đã sử dụng Timbersaw và chỉ cần tám phút để có mặt trên highround ở top lane.

Alliance đã thất thế ngay từ giai đoạn early game và w33 đã tận dụng tối đa điều này để liên tục gây sức ép, đè nén đối thủ tới từ châu Âu. Theo thời gian, Alliance buộc phải trông chờ vào phép màu tới từ Anti-Mage hòng chuyển bại thành thắng. Nhưng Chaos đã không để cho điều đó xảy ra bằng cách đẩy cao nhịp độ thi đấu và đánh sập một loạt barracks của Alliance.

Sau gần 27 phút thi đấu, Chaos đã push tới trụ 4 của Alliance và buộc đối thủ phải dùng lệnh “GG”.

Sau Alliance, The Pango của CIS là team tiếp theo phải nói lời chia tay với The Chongqing Major sau khi thất trận trước Thunder Predator, một team Dota 2 khác tới từ Nam Mỹ.

Với kết quả này, Alliance cùng The Pango đã cùng nhau san sẻ thứ hạng 13-16 tại The Chongqing Major và nhận được 10,000 USD tiền thưởng.

Còn về phía Chaos và Thunder Predator, cả hai teams đều đã có được chiến thắng đầu tiên rất đúng lúc tại giải Major thứ hai thuộc DPC. Họ đã giành quyền đi tiếp ở Nhánh Thua, nơi ViCi Gaming và EG đã chờ đợi từ trước.

Cục diện vòng play-off tại The Chongqing Major

2016 (Theo VPEsports)