Dota 2: Alliance đặt niềm tin vào những players trẻ trung

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dĩ nhiên Loda vẫn là hạt nhân trong đội hình mới vừa được Alliance giới thiệu.

Một trong những team Dota 2 thành công nhất lịch sử vừa công bố đội hình mới vào ngày hôm qua (29/11).

Xoay quanh người đội trưởng kỳ cựu và là thành viên cốt cán của team, Jonathan "Loda" Berg, Alliance đã bổ sung thêm bốn players mới để quay trở lại cạnh tranh ở mùa giải 2017-2018.

Bốn tân binh của Alliance bao gồm: Michael "Micke" Vu, Aydin "iNSaNiA" Sarkohi, Tommy "Taiga" Le và Samuel "Boxi" Svahn. Tất cả những players trên đều có kinh nghiệm chinh chiến ở cả hai bộ môn Dota 2Heroes of Newerth,

Mặc dù những cái tên được nêu lên ở trên có quãng thời gian hạn hẹp thi đấu đỉnh cao, nhưng Alliance đang muốn dành sự tập trung của mình vào việc phát hiện và nâng tầm các tài năng trẻ, theo Loda.

Tôi có cảm giác quen thuộc trong ruột gan của mình khi trở thành một phần của team bị đánh giá thấp là đã sẵn sàng cho các team có tên tuổi biết rằng chúng tôi có thể làm được những gì”, Loda nói với theScore esports.

Trước khi quay trở lại Dota 2, Loda đã tham gia bộ môn Arena of Valor (Liên Quân Mobile)

Tuy nhiên, đội hình mới nhất của Alliance sẽ chưa thể thi đấu ngay. Micke sẽ phải trải qua ca phẫu thuật tay vào tháng 12 tới đây và dự kiến anh chưa thể bắt tay vào tập luyện cũng như thi đấu cho đến hết năm nay.

Bất chấp sở hữu một bề dày truyền thống trong giới Dota 2 chuyên nghiệp, Alliance đã phải chật vật trong suốt hai năm qua để nỗ lực giành được những kết quả đáng chú ý. Nó khiến cho tổ chức eSports châu Âu này phải thay đổi rất nhiều nhân sự cho team Dota 2 khi thường xuyên thu về những kết quả đáng thất vọng.

Nhưng sau một năm 2017 “sóng yên bể lặng”, dường như Loda đang đặt trọn niềm tin của anh vào ít nhất hai tân binh của Alliance là Micke và INSaNiA.

Loda, player vừa trải qua kỳ nghỉ dài xuyên suốt năm 2017, đã quay trở lại đầy ấn tượng. Bên cạnh việc chịu trách nhiệm dìu dắt những người đàn em tại Alliance, anh chàng 29 tuổi này sẽ trở thành đại diện cho eSports Thụy Điển góp mặt tại vòng Chung kết World Esports Games ở Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 18/3 năm sau – bên cạnh những Micke, INSaNiA và cựu đồng đội Joakim "Akke" Akterhall.

ABC (Theo Dot Esports)