[Dota 2] Alliance “đá” EGM ra khỏi đội hình

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là lần thứ ba trong vòng bốn năm EGM phải nói lời chia tay với EGM.

Alliance, sau một màn trình diễn tệ hại tại StarLadder Invitational S2 vào ngày 20/5 vừa qua, đã quyết định chia tay với Jerry "EGM" Lundkvist. Support player 25 tuổi đã quay trở lại Alliance vào ngày 07/12/2015, sau khi đã từng bị loại bỏ khỏi đội hình thi đấu vào đầu năm.

Thông báo "dứt tình" với EGM được Alliance phát ra

Quyết định gạch tên EGM đã được công bố vào ngày 21/5, ba ngày trước khi khóa sổ đăng ký đội hình trước thềm The International 7. Bất cứ team nào có sự thay đổi về nhân sự player sau ngày 24/5 đều sẽ không nhận được lời mời tham dự Main Event cũng như các vòng loại khu vực của TI7.

Mặc dù là một trong những thành viên gạo cội của Alliance ở năm 2013. EGM đã ba lần bị “kick” ra khỏi đội trong vòng bốn năm qua. Nhờ khả năng sử dụng những hero “tủ”, EGM được coi là một trong những nguồn sức mạnh chính đằng sau chức vô địch TI3 của Alliance, giải đấu mà họ đã đánh bại Natus Vincere để giành lấy số tiền thưởng 2,8 triệu USD.

EGM (ngoài cùng bên phải) được coi là "vật tế thần' trước tình cảnh khó khăn của Alliance

Ngoài màn trình diễn gần đây của Alliance tại Trung Quốc, team đã thất bại trước TNC Gaming tại trận Chung kết, cũng như ứng viên của nước chủ nhà kiêm ứng viên vô địch, Invictus Gaming tại vòng bảng – Alliance cũng không thể vượt qua được vòng loại Kiev Major, giải đấu khép lại vào ngày 30/4.

Đội hình được dẫn dắt bởi carry player kỳ cựu Jonathan "Loda" Berg, đã có một quãng thời gian dài chật vật kể từ thành công đạt được năm 2014, và cũng trải qua hàng loạt nhưng thãy đổi nhân sự rùm beng từ đó.

Tổ chức Alliance viết trong bản thông báo, họ thấy “tự tin” khi EGM sẽ không gặp bất cứ một vấn đề nào để tìm ra một team mới.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)