[DOTA 2] 5 tướng hợp với Shadow Blade nhất trong phiên bản 6.84c

-
(GameSao) - Shadow Blade (Vô Ảnh Chi Kiếm) sẽ là item "không thể thiếu" dành cho hero nào? Hãy cùng GameSao nghiên cứu nhé.

Sau khi ra mắt phiên bản DOTA 2 6.84c với hàng loạt những thay đổi, Vô Ảnh Chi Kiếm (Shadow Blade) – một item cực kén người sử dụng nay đã xuất hiện trở lại khá nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp. Ở phiên bản này, Shadow Blade còn có khả năng nâng cấp thành Silver’s Edge, hay còn được gọi là Shadow Blade level 2. Sau đây là một số vị tướng phù hợp nhất với trang bị này.

Kunkka

Kể từ khi ra mắt cho tới thời điểm hiện tại, Shadow Blade chưa bao giờ là item không cần thiết với Kunkka. Sở hữu lượng damage tay khá ổn, cộng thêm với kỹ năng chém nước cùng bộ combo chết người của mình, Shadow Blade sẽ là item rât hữu dụng với vị thuyền trưởng một mắt này. Khi mà với Shadow Blade, Kunkka sẽ tăng sự cơ động trong cả việc chạy trốn cũng như tìm kiếm mục tiêu.

Combo Shadow Blade + Tidebringer của Kunkka có thể gây ra một lượng sát thương lan rất lớn từ cú đánh đầu tiên sau khi kích hoạt Shadow Blade. Chưa kể với Silver Edge – phiên bản cao hơn của Shadow Blade hiện nay, sức mạnh của Kunkka còn được cải thiện rõ rệt với item này. Với những item như BattleFury, DaedalusSilver Edge, Kunkka hoàn toàn có thể “nhất kích tất sát”, một chém sau khi kích hoạt Silver Edge có thể knock out hoàn toàn một hero máu giấy team địch.

Lina

Nữ thần lửa chỉ mới hot trở lại ở thời gian gần đây, cũng như trào lưu lên Shadow Blade cho Lina cũng chỉ mới thịnh hành một thời gian ngắn. Phần đông game thủ trước đó khi sử dụng pháp sư lửa này đều ưu tiên lên cho mình những item tăng khả năng tiếp cận như Blink Dagger hay Force Staft. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều, Lina thật sự mạnh với Shadow Blade.

Thường thì Shadow Blade sẽ là item thứ 2 mà những người chơi Lina chuyên nghiệp hay lên, sau gậy lốc. Ở vào thời điểm đầu mid game, với một combo của mình, Lina hoàn toàn có thể tiễn bất kỳ một hero địch nào lên bảng. Shadow Blade bù đắp rất tốt yếu điểm của cô nàng này, khi mang lại cho Lina tốc độ di chuyển cũng như khả năng tàng hình, ẩn mình chờ mục tiêu. Nếu như trước đây Lina không được đánh giá cao ở sự cơ động, quá phụ thuộc vào những item như Blink Dagger, và thời gian tích vàng để lên Blink Dagger thì khá lâu.

Trong quãng thời gian đó, Lina sẽ rất khó gank cũng như khó chạy trốn khỏi những đợt gank của đối thủ. Nên thay vì tích tiền để mua Blink Dagger, người chơi Lina thường có xu hướng mua từng mảnh không quá đắt của Shadow Blade. Dần dần, đến thời điểm hiện tại, Shadow Blade luôn là item không thể thiếu của vị nữ pháp sư này.

Slark

Nhắc đến Slark cũng là nhắc đến xu hướng thay đổi cách lên đồ của vị tướng này. Nếu như trước kia, những người chơi Slark chuyên nghiệp luôn luôn hướng lên cho mình item Blink Dagger phục vụ cho mục đích gank sớm, thì nay, item này rất ít khi được sử dụng bởi các cao thủ. Lựa chọn thay thế của họ đa phần là Shadow Blade, hay còn là Silver Edge sau này.

Khả năng cơ động của Slark được đánh giá rất cao với Shadow Dance của mình, thì nay với Shadow Blade, các cuộc đi săn của Slark sẽ trở nên nguy hiểm hơn bội phần. Tốc độ di chuyển của hero này khi không nằm trong tầm nhìn của team địch cũng tăng một cách đáng kể, nên thời gian sử dụng Shadow Blade của Slark sẽ có phần hiệu quả hơn so với các hero khác khi vị tướng này không mất quá nhiều thời gian cho quãng đường di chuyển của mình.

Chưa kể việc trang bị thêm Shadow Blade giúp Slark sở hữu thêm một khả năng tàng hình nữa, ngoài ultimate của mình, cùng với kỹ năng Death Pact có thể giúp hero này xóa bỏ những buff bất lợi như khi bị bật Dust, Slark sẽ càng trở nên cơ động, đáng sợ cũng như rất khó chịu nếu muốn tiêu diệt hero này.

Bloodseeker

Rất ít khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp, tuy nhiên thời gian gần đây, Bloodseeker đôi lần xuất hiện trong những trận đấu của team Empire, và thường được cầm bởi Silent. Và item đầu tiên mà anh trang bị cho vị tướng này chính là Shadow Blade.

Là một kẻ săn mồi khát máu, Bloodseeker chỉ thật sự cơ động khi phát hiện ra những con mồi đi lẻ và thấp máu. Shadow Blade chính là vũ khí giúp vị tướng này gia tăng khả năng cơ động của mình. Chưa kể, nó cũng mang lại một lượng damage trung bình cho Bloodseeker, đặc biệt là khi anh săn đuổi các hero support bên phía đối phương. Kẻ săn mồi vốn đã khát máu này nay sẽ càng trở nên lợi hại hơn với những trang bị phù hợp với mình, khi mà ở phiên bản 6.84c này, Bloodseeker tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ với Silver Edge.

GameSao.vn