Dota 2: 4AM từ bỏ ‘siêu đội hình’ Trung Quốc

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - 4AM từ bỏ dự án Dota 2 chỉ sau một tháng rưỡi đi vào hoạt động.

Four Angry Men (4AM) dường như đã thôi hợp tác với Elephant, mạng lưới đa nền tảng hàng đầu Trung Quốc, sau sáu tuần với tham vọng tạo ra một thế lực mới trong giới Dota 2.

Chưa gặt hái được bất cứ kết quả nào đáng kể nhưng cái tên Elephant.4AM đã tạo rất nhiều "phốt" trong một tháng rưỡi hoạt động chính thức

Tranh cãi bắt đầu nổ ra từ phi vụ chuyển nhượng Zhang “Eurus” Chengjuns (aka Paparazi) của ViCi Gaming khiến hình ảnh cũng như độ uy tín của Elephant.4AM sụt giảm thảm hại trong mắt fan hâm mộ.

4AM còn đăng đàn tố Elephant không chịu chi 1.5 triệu NDT thanh toán dứt điểm phí mua lại Paparazi. Chưa hết, cả hai bên còn khẳng định đối phương đã không đáp ứng được yêu cầu như đã đề ra từ trước.

Chỉ sau khi ViCi cấm Paparazi không được phép thi đấu cho Elephant.4AM, dù carry player đã tập luyện ở gaming house mới hơn một tháng, họ mới chuyển đủ tiền.

Vụ lùm xùm đã khép lại vào hôm qua (16/11) và Paparazi đã có trận đấu chính thức đầu tiên chơi cho Elephant.4AM gặp lại chính ViCi.

Tưởng chừng như drama đã đến hồi kết nhưng tới tối qua, Elephant đã liên hệ với Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) và ImbaTV - hai đơn vị đồng tổ chức các giải đấu online lớn nhất khu vực vào lúc này, CDA-FDC Professional Championship & China Dota2 Pro Cup Season.

Theo đó, Elephant xác nhận rằng họ đã không còn hợp tác với 4AM và yêu cầu BTC được phép thay đổi logo cũng như banner team.

Mặc dù tên gọi và hình ảnh đại diện đã được làm mới nhưng cả 4AM lẫn Elephant chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào - giống với phong cách làm việc thường thấy từ khi tuyên bố đầu tư vào Dota 2 cách đây ba tháng.

 

Logo và banner chính thức của Elephant

Elephant (tên gọi mới của Elephant.4AM) vừa chấm dứt chuỗi năm trận toàn thua vào hôm qua nhờ đánh bại Team Aster 2-1 tại vòng bảng China Dota2 Pro Cup Season 2.

Sau đây, Elephant sẽ gặp Sparking Arrow Gaming vào lúc 13g00 ngày mai (18/11) ở vòng bảng China Dota2 Pro Cup Season 2 và EHOME lúc 19g00 ngày 20/11 trong khuôn khổ vòng bảng CDA-FDC Professional Championship Season 2.

 

Elephant đang khởi đầu nghèo nàn tại hai giải Dota 2 online lớn nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại

ABC