Dota 2: '496 rất nóng lòng được gặp huyền thoại Dendi ở các giải đấu sắp tới'

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – 496 sẽ thay đổi đội hình thi đấu ở vòng loại của giải Major thứ ba thuộc DPC.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả trong thời gian quan, các Vòng Sơ loại (Open Qualifier) của DreamLeague Season 11 hay còn gọi là The Stockholm Major – giải Major thứ ba của DPC 2018-2019 – sẽ diễn ra từ 24-27/01.

Sau đó ít ngày, Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) của The Stockholm Major sẽ được tổ chức từ 01-05/02 – trùng với dịp Tết Nguyên Đán, thậm chí còn kéo dài sang ngày Mùng Một Tết.

Bảng nhắc nhở lịch thi đấu các vòng loại Major/Minor được 496 treo ở trung tam gaming house

Và 496 Gaming, team Dota 2 Việt Nam có thành tích tốt nhất từ đầu DPC, cùng hàng trăm đội khác đã sẵn sàng cho Vòng Sơ loại khu vực Đông Nam Á khởi tranh từ 18g00 hôm nay (24/01).

Để đánh vòng loại Open Qualifier sắp tới, bọn mình đã training rất nhiều tại Trung Quốc”, Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa, quản lý của 496, nói với GameSao. “Nếu vượt qua được vòng Open Qualifier thì việc thi đấu trong Tết đối với bọn mình cũng không có vấn đề gì. Team đã chuẩn bị tinh thần cả tháng trước rồi.

Cũng theo Magical, 496 hiện vẫn đang duy trì lịch trình tập luyện tám giờ đồng hồ mỗi ngày để hướng tới mục tiêu trở thành team Dota 2 Việt Nam đầu tiên tham dự Major, Minor và có thể là SEA Games 2019 - như đã trao đổi với GameSao hồi đầu tháng này.

Và để hiện thực hóa nó, 496 sẽ có một vài sự thay đổi về đội hình thi đấu tại chiến dịch vòng loại The Stockholm Major vì “cảm thấy cần thiết nên team thay đổi để thử nghiệm”.

Cụ thể, Trịnh “458” Văn Thọ trở về midlane, Nguyễn “datbb” Thành Đạt thay thế cho Nguyễn “Yasy” Châu Lôi đảm nhận Pos4 và Nghĩa Trương – “một tài năng trẻ”, theo mô tả của Magical – sẽ chơi carry.

496 đã sử dụng đội hình mới này trong những giải đấu online thời gian vừa qua và đã giành được chức vô địch Lenovo: Rise of Legion 

Nói về những đối thủ tại vòng loại The Stockholm Major, 496 đáng giá rất cao tiềm lực của hai top teams hàng đầu ĐNÁ ở thời điểm hiện tại là Fnatic và TNC Predator.

Bên cạnh đó, quản lý của 496 lại thừa nhận “496 rất nóng lòng được gặp huyền thoại Dendi ở các giải đấu sắp tới” ngay khi biết được thông tin player kỳ cựu đã gia nhập Tigers vào hôm qua (23/01).

Và với việc cả 496 lẫn Tigers đều sẽ khởi đầu hành trình giành vé dự The Stockholm Major ngay từ Vòng Sơ loại nên có khả năng họ sẽ chạm trán nhau trong những ngày sắp tới.

Đáng nói, 496 đã đủ điều kiện tham dự Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Đông Nam Á của The Chongqing Major, giải Major thứ hai thuộc DPC vào tháng 11 năm ngáoi. Tuy nhiên, hai thất bại liên tiếp trước TNC Predator và Lotac – hai teams được Valve gửi lời mời tham dự - đã ngăn 496 nói riêng và Dota 2 Việt Nam nói chung lần đầu tiên đến được Main Event của một kỳ Major.

Các players của 496 đã chuẩn bị tâm lý để có một cái Tết xa nhà để tập trung tập luyện và thi đấu

Nói thêm về Vòng Sơ loại khu vực ĐNÁ của The Stockholm Major, đây là nơi tranh tài của hơn 100 teams. Tất cả các trận đấu tại đây sẽ diễn ra theo thể thức Bo1, ngoại trừ vòng đấu cuối cùng với bốn teams còn sót lại theo Bo3.

Hai teams xuất sắc nhất sẽ đủ điều kiện góp mặt tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ – nơi có bốn đội Fnatic, TNC, BOOM ID và Mineski đã chờ đợi từ trước – diễn ra từ 01-03/02.

Bốn teams khách mời tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của Stockholm Major

Gamer