Dota 2: 496 chạm trán TNC, OG ‘chung mâm’ với Secret tại vòng loại The Chongqing Major

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kết quả bốc thăm chia bảng tại sáu Vòng loại Khu vực.

StarLadder cùng ImbaTV, hai đơn vị đồng đăng cai tổ chức The Chongqing Major, đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng đấu tại sáu Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier). Tuy nhiên, BTC vẫn chưa thông báo mỗi khu vực sẽ có có bao nhiêu đại diện góp mặt tại giải Major thứ hai của DPC 2018-2019 – ngoài hai teams có thành tích tốt nhất.

Giống với The Kuala Lumpur Major và cả ba giải Major còn lại của DPC, tất cả các Vòng loại Khu vực đều sẽ khởi động với giai đoạn theo format GSL. Mỗi khu vực sẽ có tổng cộng tám teams được chia đều thành hai bảng đấu. Sau đó, hai teams xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng play-off.

Fan hâm mộ Dota 2 Việt Nam có nhiều thứ để trông đợi hơn trong những ngày thi đấu sắp tới khi 496 Gaming đã giành quyền góp mặt tại Vòng loại Khu vực Đông Nam Á của The Chongqing Major.

Kết quả bốc thăm chia bảng và phân định cặp đấu của hai Vòng loại Khu vực SEA và Trung Quốc thuộc The Chongqing Major

Theo kết quả bốc thăm, 496 nằm ở Bảng A cùng với TNC Predator, Lotac và Mineski. Đáng nói hơn, 496 sẽ có trận đấu đầu tiên gặp TNC - team Dota 2 hàng đầu của khu vực SEA ở thời điểm hiện tại khi cán đích hạng 5-6 tại The Kuala Lumpur Major cách đây một tuần lễ - vào lúc 13g00 ngày 25/11.

Từ hôm nay (23/11) cho đến ngày 25/11, 496 cũng sẽ tham gia tranh tài tại Vòng Sơ loại (Open Qualifier) khu vực SEA của ESL One Katowice 2019 – giải đấu trị giá 300,000 USD, được tổ chức tại Katowice, Ba Lan trong ba ngày từ 22-24/02 năm sau.

Ở những diễn biến liên quan, sự chú ý của cộng đồng Dota 2 có lẽ đang dồn cả vào Vòng loại Khu vực châu Âu, nơi gồm toàn những top teams như Team Secret, Ninja in Pyjamas và OG cùng Team Liquid – hai đội hùng mạnh trở lại sau kỳ nghỉ dài.

Trong khi đó, Virtus,pro, vua của The Kuala Lumpur Major, sẽ gặp những vật cản mang tên Team Empire.Hope, NoPangolier, Winstrike và Natus Vincere tại Vòng loại Khu vực CIS.

Cuối cùng, Doggies, stack có sự góp mặt của Jacky “EternaLEnVy” Mao cùng Clinton “Fear” Loomis, sẽ đánh dấu lần đầu tiên góp mặt tại một đấu trường chuyên nghiệp khi tham gia Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ - bao gồm Evil Geniuses, compLexity Gaming, Forward Gaming và J.Storm,…

Kết quả bốc thăm chia bảng và phân định cặp đấu của bốn Vòng loại Khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Âu và CIS thuộc The Chongqing Major

Ngoài Trung Quốc, nơi H-Cup Season 10 vẫn chưa tìm ra nhà vô địch, thì cả năm khu vực còn lại đều đã xác định được những cái tên giành chiến thắng ở Vòng Sơ loại.

SEA, CIS và Nam Mỹ sẽ khai mạc Vòng loại Khu vực của The Chongqing Major từ ngày 25/11. Sau đó ba ngày, 28/11, ba khu vực còn lại gồm châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ mới bắt đầu thi đấu.


Lưu ý rằng, tất cả các trận đấu thuộc The Chongqing Major đều sẽ sử dụng Patch 7.20 nên chắc chắn chúng ta sẽ thấy các pro players trình diễn những chiến thuật mới, cách chơi mới và đương nhiên là những heroes phù hợp với metagame…

Gamer