Dota 2: 2 teams Philippines chung bảng với 496 tại OMEGA League bị điều tra vì nghi án bán độ

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - BTC thông báo cuộc đối đầu giữa Execration vs Cignal Ultra có nhiều nghi vấn đáng ngờ.

WePlay! Esports, BTC của giải đấu OMEGA League, công bố đang tiến hành điều tra trận đấu giữa Execration vs Cignal Ultra thuộc khuôn khổ vòng bảng Asia Divine League sau nghi vấn dàn xếp tỉ số.

12 teams tham dự OMEGA League: Asia Divine Division

Nếu chưa biết, Asia Divine League thuộc hệ thống giải đấu OMEGA League, trị giá 40,000 USD, quy tụ các teams Tier-2 & 3 của Đông Nam Á và Trung Quốc, diễn ra từ 01-22/8.

Theo thông báo được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức vào rạng sáng hôm qua (10/8), WePlay! đã nhận ra một vài những khoảnh khắc đáng ngờ “có thể chỉ ra bản chất không trung thực của trận đấu.

Vào ngày 09/8, Execration đã thắng Cignal Ultra trong trận đấu tại vòng bảng OMEGA League: Asia Divine Division. Trong đó, chúng tôi đã phát hiện một vài những khoảnh khắc đáng ngờ có thể chỉ ra bản chất không trung thực của trận đấu. Khán giả của chúng tôi cũng chú ý đến điều này trong buổi phát livestream. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào cách chơi đẹp và cực kỳ nghiêm túc dẹp bỏ mọi hành vi dàn xếp tỉ số. Với lý do này, BTC OMEGA League đang điều tra trận đấu và sẽ thông báo quyết định trong thời gian sớm nhất có thể”, trích lược thông cáo báo chí.

Theo đó, cặp đấu giữa Cignal Ultra vs Execration diễn ra vào trưa ngày 09/8. Dù để cho Cignal Ultra cân bằng tỉ số 1-1 nhưng Execration vẫn giành chiến thắng chung cuộc loạt Bo3.

Với kết quả này, Cignal Ultra đã toàn thua cả ba trận, chưa giành được bất cứ điểm nào và đứng bét Bảng A.

Execration đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến bán độ.

Tôi không biết tại sao chúng tôi lại bị nghi ngờ như vậy nữa. Team của chúng tôi không liên quan gì đến nó (dàn xếp tỉ số) cả”, HLV của Execration, Kimuel "Kim0" Rodis, nói với AFK Gaming. “Vì đó chỉ là nghi ngờ nên chúng tôi không thể nói với các bạn bất cứ điều gì về nó cả.

Đã hơn một ngày trôi qua, cả WePlay! lẫn Cignal Ultra vẫn chưa đưa ra thêm bất cứ kết quả điều tra hay bình luận nào.

Do đó, cả hai teams bị đưa vào diện nghi vấn vẫn sẽ hoàn tất những trận đấu còn lại tại vòng bảng từ hôm nay (11/8) đến ngày 14/8.

Ở thời điểm viết bài, Execration vừa để thua ngược Team Adroit 1-2, trong khi Cignal Ultra sẽ gặp Reality Rift vào lúc 14g30 ngày mai (12/8).

 

Cục diện hai bảng đấu tại vòng bảng OMEGA League: Asia Divine Division với đội xếp bét sẽ phải dừng cuộc chơi

Trong những diễn biến liên quan, 496 Gaming, đại diện duy nhất của Dota 2 Việt Nam, đang thống trị Bảng A với thành tích bất bại. Họ đã đánh bại Neon Esports, Reality Rift, Team Adroit và Execration để trở thành ½ teams giữ được mạch toàn thắng tại OMEGA League: Asia Divine Division - bên cạnh Aster.Aries ở Bảng B.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi trận đấu cuối cùng của 496 Gaming tại vòng bảng, nơi họ đối đầu với Cignal Ultra vào lúc 14g00 ngày 14/8.

2016 (Theo AFK Gaming)