Dota 2: 18 pro players Trung Quốc tham dự TI9 là con số thấp kỷ lục

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuy vậy, nước chủ nhà vẫn áp đảo về quân số so với phần còn lại.

Trung Quốc vẫn là quốc gia có số lượng pro players tham gia The International 9 đông đảo nhất, 18 người, nhưng đây lại là kỷ lục thấp nhất trong lịch sử các kỳ TI - theo Paul “Redeye” Chaloner, host của nhiều sự kiện Dota 2 quốc tế và có thể sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự tại TI9.

Do đây là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức một kỳ TI thì rõ ràng thông tin trên gây ra không ít sự thất vọng cho fan hâm mộ Dota 2 của quốc gia tỉ dân.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã thiết lập kỷ lục về số lượng khổng lồ các pro players tham dự TI5 và TI8 với 27 người. 4/5 teams Trung Quốc có tên trong top 6 TI5 thì đến TI8, chỉ có duy nhất PSG-LGD Gaming lọt vào top 8 đội xuất sắc nhất.

Và đó đều là hai giải đấu chứng kiến Dota 2 Trung Quốc thất thế trước các đối thủ tới từ phương Tây. Cụ thể, Evil Geniuses đả bại CDEC Gaming 3-1 để nâng Khiên Aegis tại TI5, còn PSG-LGD là nạn nhân của cuộc lội ngược dòng không tưởng thuộc về OG cách đây một năm.

Bên cạnh đó, một trong những tổ chức esports lâu đời và giàu thành tích nhất của Trung Quốc sẽ dự TI9 với đội hình gồm toàn người nước ngoài.

Đội hình chính của Newbee đã có lần đầu tiên trong lịch sử không thể giành vé tới TI. Và để không phải trở thành khán giả bất đắc dĩ ở kỳ TI được tổ chức ngay trên sân nhà, Newbee đã quyết định tài trợ cho toàn bộ nhân sự thuộc team Forward Gaming cũ để đại diện họ tranh tài tại TI9.

Nhưng rõ ràng đây không phải là điềm báo tệ hại dành cho fan hâm mộ Dota 2 của nước chủ nhà. Nếu 27 pro players không thể giúp họ vô địch TI thì rất có thể con số 18 sẽ phá “dớp” – nhất là trong bối cảnh họ đang rất thèm khát chiến thắng này kể từ lần cuối cùng Wings Gaming nâng Khiên Aegis tại TI6.

Sau Trung Quốc, Philippines có năm thứ hai liên tiếp đến TI với số lượng đông đảo thứ nhì, gồm chín người. Đáng chú ý trong số này, ngôi sao đang lên Kim “Gabbi” Villafuerte sẽ có màn ra mắt đấu trường Dota 2 lớn nhất hành tinh trong màu áo TNC Predator.

Xếp thứ ba là Thụy Điển với sáu pro players. Alliance, cựu vô địch TI3 và cũng vừa giành chức vô địch DOTA Summit 10, đóng góp tới bốn người trong số đó. Đặc biệt, Tommy “Taiga” Le, support số 4 của Alliance, là pro player mang quốc tịch Na Uy đầu tiên hiện diện trên sàn đấu TI.

Malaysia cùng Nga chia sẻ vị trí thứ tư khi cùng đem tới TI9 năm pro players. Tất cả năm players người Malaysia đều thuộc biên chế các teams khác nhau, chỉ có duy nhất Kam “Moon” Boon Seng chơi cho khu vực Đông Nam Á (Mineski). Ngược lại, 4/5 người Nga góp mặt tại TI9 đều là những ngôi sao sáng được đặt rất nhiều kỳ vọng của Virtus.pro.

Đừng quên TI9 sẽ diễn ra từ 15-25/8 với tổng giá trị giải thưởng đã vượt mốc 31 triệu USD để trở thành giải đấu esports quy mô nhất lịch sử - nhỉnh hơn Fortnite World Cup 2019.

ABC (Theo Dot Esports)