Dota 2: 17,000 tài khoản bị reset và ban bởi cố tình làm loạn Matchmaking

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve cho biết hầu hết trường hợp vi phạm đều do smurf và mua bán tài khoản.

Valve Corporation, nhà phát triển của Dota 2, phát ra thông báo vào sáng nay (12/01) cho biết họ đã tiến hành thiết lập lại và ban khoảng 17,000 tài khoản bị phát hiện đã lạm dụng hệ thống matchmaking của game.

Theo Valve, hầu hết trường hợp vi phạm trên đều được “những smurfs” và người mua lại tài khoản sử dụng.

Trong game online nhiều người chơi, thuật ngữ “smurf” thường được sử dụng để ám chỉ một người chơi có kỹ năng cá nhân cao và tạo ra những tài khoản mới để đấu với đối thủ chưa có nhiều kinh nghiệm nhằm giành được chiến thắng dễ dàng.

Trong Dota 2, những tài khoản smurf sẽ được bán cho người chơi muốn chơi Ranked Match mà không cần phải trải qua số lượng trận đấu cần thiết theo quy định của Valve.

Một số lượng lớn các trận đấu trong Dota 2 bị mất cân bằng do sự chênh lệch về trình độ của những smurfs với người mua lại tài khoản. Vấn nạn này ngày càng trở nên nhức nhối và trở thành chủ đề tranh cãi của cộng đồng Dota 2 suốt những năm qua.

Với việc Valve đã ban hành quyết định reset lại những tài khoản dạng này, có vẻ như nhà phát triển Dota 2 đã tìm ra cách thức để đối phó với vấn đề này. Do đó, hành vi smurf và mua bán tài khoản sẽ gặp phải nhiều tai nạn – và dĩ nhiên chúng chưa bao giờ được ủng hộ, khuyến khích.

Theo một số người dùng trên các trang diễn đàn Steam của Valve, tài khoản của họ đã bị ban năm năm bởi hành vi smurf.

Theo SteamCharts, Dota 2 đang có trung bình 440,000 người chơi cùng thời điểm, đạt đỉnh với hơn 729,000, trong suốt 30 ngày qua.

17,000 tài khoản vị Valve vô hiệu hóa sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới lượng người chơi Dota 2 trên toàn cầu nhưng nó là cần thiết để thanh lọc hệ thống Matchmaking của game.

Gamer (Theo FOX Sports Asia)