Đột Kích Việt Nam vẫn lỡ hẹn với chức vô địch thế giới

2016 -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) – EvaTeams đã không thể làm nên bất ngờ trước SuperValiant ở trận Chung kết Tổng CFS 2017 Grand Finals.

Eva đã giành ngôi Á quân tại CROSSFIRE STARS (CFS) 2017 Grand Finals khi để thua 0-3 trước SuperValiant ở trận Chung kết Tổng vừa kết thúc cách đây ít giờ. Như vậy, giống với BEGIN tại CFS 2014 Grand Finals, Eva vẫn chưa thể đưa Đột Kích Việt Nam lên đỉnh vinh quang thế giới.

Trao đổi với GameSao trước khi lên đường sang Tây An, Trung Quốc thi đấu, đội trưởng Rambo của Eva đã đặt ra mục tiêu lọt vào top 3 CFS 2017 Grand Finals

Phải chạm trán với nhà ĐKVĐ ngay trên sân nhà của đối thủ, Eva tỏ ra không hề nao núng và nhập cuộc tốt ở map đấu đầu tiên, Thị Trấn Bỏ Hoang. Thậm chí, Rambo và đồng đội đã tạo ra khoảng cách 9-4 trước SV – tuy nhiên lại không thể “chốt” được map đấu để sớm giành lợi thế.

SV càng chơi càng khởi sắc với đầu tàu MZiN ở tuyến trên, họ đã thắng liền năm rounds đấu để cân bằng tỉ số 9-9 và đưa map đấu tới với loạt Extra Round. Sau đó, Eva mới là team phải bám đuổi SV để rồi chịu thua với tỉ số 2-4 và qua đó thất thủ ở map đấu đầu tiên.

Dường như việc bị đối phương lối ngược dòng thành công đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần thi đấu của Eva khiến cho họ không còn duy trì được thế cạnh tranh cần thiết trước SV.

Kết quả là Eva để thua chóng vánh trước SV 2-10 (map Tàu ngầm) và 6-10 (map Trạm phát sóng) – qua đó chấp nhận để đối phương bảo vệ thành công chức vô địch CFS 2017 Grand Finals và “đút túi” 500,000 USD (hơn 11 tỷ 350 triệu đồng) tiền thưởng.

Người Trung Quốc nói chung và SV nói riêng vẫn tiếp tục thống trị nền Đột Kích chuyên nghiệp thế giới

Đây là một bước tiến lớn của Eva, khi họ đã sớm dừng chân tại vòng bảng tại CFS 2016 Grand Finals

Như vậy, Eva đã kết thúc mùa giải chuyên nghiệp 2017 với ngôi Á quân tại giải đấu được mệnh danh là “World Cup Đột Kích” cùng 200,000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) tiền thưởng. Trước đó, Eva đã vô địch Vietnam eSports Championship (VEC) 2017, giành hạng ba CROSSFIRE STARS Invitational (CFSi) Vietnam 2017 và cán đích hạng hai tại CrossFire Elite League (CFEL) 2017 Season 2.

Ở những diễn biến liên quan, Pacific Macta (Philippines) đã dễ dàng đánh bại SetToDestroyX (Bắc Mỹ Latinh) 2-0 ở trận tranh hạng ba. Đây là lần thứ hai, sau CFS 2015 Grand Finals, team Đột Kích số một Philippines giành được thứ hạng này.

Đột Kích Philippines vẫn có tiếng nói tại đấu trường quốc tế

2016