Đột Kích: Lucas ‘muốn gắn bó vĩnh viễn’ với Boss để cùng chinh phục những đỉnh cao mới

Gamer -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Chỉ cần anh em đồng lòng thì chuyện gì cũng có thể làm được”, tài năng trẻ của Boss khẳng định.

Không phải ngẫu nhiên đội trưởng Trịnh “Aly” Duy Hoài An của Boss.CFVN lại đánh giá tân binh Lê “Lucas” Vân Sơn là “một tài năng của tài năng trẻ”. Ngay sau khi gia nhập Boss ở nửa cuối mùa giải Đột Kích 2017, tuyển thủ sinh năm 1999 đã góp công lớn giúp đội tuyển này giành hạng ba CrossFire Global Invitational (CFGI) 2017 diễn ra tại Trung Quốc hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Lucas có màn ra mắt thành công trong màu áo Boss khi cùng với đội tuyển này giành hạng ba tại giải đấu Đột Kích quốc tế CFGI 2017

Mới đây, vào đầu tháng 10 tại Thủ đô Hà Nội, Lucas cũng đã tạo được dấu ấn ở cả hai vòng Chung kết CrossFire Elite League (CFEL) 2017 Season 2Vietnam eSports Championship (VEC) 2017 bằng những pha xử lý hiệu quả để gây khó khăn cho tất cả đối thủ mà Boss chạm trán.

Trò chuyện với GameSao ngay sau khi trận Chung kết VEC 2017 khép lại, Lucas đã có những chia sẻ về mục tiêu, đánh giá về phong độ cá nhân, quãng thời gian thi đấu Đột Kích chuyên nghiệp trong những tháng qua và cả định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Bạn có thấy tiếc khi mà hai ngày vừa qua bạn bắn rất hay nhưng Boss lại không có được chiến thắng tại VEC 2017?

Trong team có người feed và cũng có người “xanh”. Nếu “xanh” thì mình gánh được round nào hay round đó, còn feed thì team lại gánh mình. Có qua có lại chứ mình không hối tiếc. Thua thì cùng thua năm người, còn win thì cùng win năm người.

Ngoài yếu tố tâm lý ổn định rồi, bạn có đánh giá kỹ năng cá nhân của mình có ở đẳng cấp hàng đầu Đột Kích chuyên nghiệp Việt Nam không?

Kỹ năng của mình so với những game thủ chuyên nghiệp thì nói hơn cũng không hơn bất cứ ai, còn nói về thua cũng chẳng thua bất cứ ai. Vào những vòng on-LAN thì tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp đều ngang ngang đồng trình với nhau, năm ăn năm thua, không ai hơn ai.

Mục tiêu của bạn và Boss.CFVN tại giải đấu CrossFire Stars Invitational (CFSi) Vietnam 2017?

Mục tiêu của bọn mình là win được đội nào hay đội đó, bắn được trận nào hay trận đó chứ không nói trước điều gì hết. Chúng ta khó có thể nói trước điều gì vào ngày mai.

Cá nhân bạn sẽ chuẩn bị thế nào cho giải đấu CFSi Vietnam 2017?

Mình sẽ chia đều ra có ngày tập, ngày nghỉ. Thứ Ba – Năm – Bảy thì mình tập, còn Hai – Tư – Sáu – Chủ nhật thì mình nghỉ. Tôi thường tập luyện khoảng tám tiếng mỗi ngày.

Boss và Eva là hai đại diện của Đột Kích Việt Nam tham dự CFSi Vietnam 2017, giải đấu trị giá 30.000 USD với sự góp mặt của sáu đội tuyển tới từ năm quốc gia và vùng lãnh thổ

Bạn đặt nặng phong độ của bản thân hơn hay màn trình diễn chung của toàn đội?

Mình đặt team lên hàng đầu. Team bắn hay thì mình mới bắn được còn team bắn dở thì mình cũng yên tâm. Team mình chiến thắng là ok hết, mình feed cũng được.

Bạn thấy mình phù hợp hơn với vị trí nào trong team, sniper hay tanker?

Mình bắn được đa dạng các vị trí. Do Aly điều mình bắn súng gì thì mình bắn súng đó. Nhưng mình chuyên đảm nhiệm sniper.

Bạn có tự tin rằng mình sẽ sớm vượt qua Bùi "Rambo" Đình Văn, người nổi danh trong vai trò sniper của EvaTeams, nhưng lại bắn súng ngắm rất ít trong hai ngày vừa qua?

Mình không tự tin lắm vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu. Và cũng bởi Rambo là đàn anh nên mình không thể nói trước sẽ có thể vượt qua được - nhưng mà có thể vào một ngày nào đó, chứ không phải bây giờ.

Bạn bắt đầu chơi Đột Kích từ năm nào và lý do tại sao bạn lại muốn tham gia thi đấu bộ môn này?

Mình chơi Đột Kích từ năm 2008. Mình xem phim, mình thấy những cảnh bắn súng hay quá nên mình mê súng. Khi Đột Kích ra mắt, mình chơi và thấy nó hay quá, nhiệt liệt và hấp dẫn quá nên mình theo Đột Kích.

Mình tạm nghỉ chơi Đột Kích trong khoảng từ năm 2013 cho tới giữa 2015 là mình bắt đầu quay trở lại.

Trước Boss thì Lucas đã thi đấu cho đội tuyển nào chưa?

Chưa. Mình chưa từng thi đấu bán chuyên hay chuyên nghiệp nhưng mình đã được đồng đội tin tưởng để đưa vào đội hình bắn giải CFGI 2017 vừa rồi tại Trung quốc và đoạt được giải ba.

Tại sao bạn lại quyết định theo đuổi Đột Kích mà không phải là những bộ môn thi đấu FPS khác?

Những game đó không hay bằng Đột Kích, mình thấy game Đột Kích vẫn hay hơn. Và nó vẫn phù hợp với bản thân mình.

Khi Boss tuyển thành viên thì bạn có gặp khó khăn gì không?

Mình đã phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn kỹ càng trước khi chính thức được trở thành thành viên của team.

Quãng thời gian bạn đầu bạn mới gia nhập Boss diễn ra thế nào?

Khi mình mới vào Boss.CFVN thì anh em trong team giúp đỡ mình rất nhiều. Aly, Shady, PhatK, Kayle động viên mình về tinh thần lẫn tâm lý, giúp mình ở mọi hoàn cảnh. Họ cứ nói mình tự tin mà bắn không có gì phải sợ và chỉ có đồng đội không tin nhau mới thua thôi chứ không có gì khó ngăn cản được anh em cả. Nên mình cảm thấy được đồng đội tin tưởng, mình cứ mạnh dạn mà bắn.

Bạn muốn gắn bó với Boss trong bao lâu và kỳ vọng gì ở những giải đấu trong tương lai?

Mình muốn gắn bó với Boss vĩnh viễn. Chỉ cần anh em đồng lòng thì chuyện gì cũng có thể làm được.

Boss thống trị Đột Kích chuyên nghiệp Việt Nam xuyên suốt mùa giải 2017 với hai danh hiệu CFEL

Gamer