Đội tuyển Dota 2 Li Băng của GH đặt mục tiêu làm nên chuyện tại Olympic Esports Thế giới

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là lần hiếm hoi đội tuyển Dota 2 tới từ một đất nước nhỏ bé tại Tây Á tham dự một giải đấu esports tầm cỡ quốc tế.

World Electronic Sports Games (WESG) là sự kiện được tổ chức với format tương tự như Thế vận hội (Olympic). Mục tiêu là đưa tất cả mọi người trên thế giới tiếp cận với hệ sinh thái esports, bất kể họ đến từ một quốc gia không có nhiều tiếng tăm trong giới thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Và đội tuyển Dota 2 của Li Băng là một ví dụ điển hình khi họ đã vượt qua Vòng Chung kết Tây Á để có mặt tại Vòng Chung kết Châu Á-Thái Bình Dương của WESG 2019. Đội trưởng Jad “Eixn” Hammoud tỏ ra rất hào hứng khi đại diện cho quốc gia tại giải đấu được mệnh danh là Olympic Esports Thế giới.

GH và Rajjix là hai players tiếng tăm hiếm hoi chơi cho đội tuyển Dota 2 Li Băng

Nền esports tại Li Băng khá là buồn tẻ, khu vực chỉ có lác đác một hoặc hai giải đấu hàng năm”, Eixn nói với Dot Esports. “Mặc dù có một vài tổ chức đang cố gắng cải thiện tình hình bằng cách tổ chức các sự kiện nhỏ, nhưng chừng đó là chưa đủ. Chúng tôi đang cố gắng nâng tầm nền esports tại đất nước mình nhưng ở đây vẫn còn tồn tại quá nhiều vấn đề - liên quan tới chính trị và kinh tế - đẩy các nhà tài trợ và đầu tư ra xa. Giải đấu duy nhất trong năm nay tại Trung Đông của chúng tôi là WESG và chúng tôi đã vượt qua vòng loại. Đây là một thứ lớn lao với chúng tôi.

Đồng đội của Eixn là pro player Dota 2 trứ danh Maroun “GH” Merhej – thành viên của Nigma, người đã từng đăng quang The International 7 và đang là Đương kim Á quân của TI9 cùng Team Liquid.

Bên cạnh đó, đội tuyển Dota 2 Li Băng còn sở hữu Roy “Rajjix” al Rajji, player vừa mới chia tay Vikkin.gg.

GH (ngoài cùng bên trái) là ngôi sao sáng nhất trong đội hình Li Băng tại WESG 2019

Tất cả bọn họ đều biết nhau từ trước do cùng xuất thân từ một cộng đồng game thủ nhỏ bé tại Li Băng. Cùng nhau, bộ ba này đang trên hành trình đưa Li Băng bản đồ Dota 2 thế giới thông qua chiến dịch WESG 2019.

Tất cả mọi người trong team đều đã nỗ lực cải thiện bản thân để cạnh tranh, đó là những gì tôi ngưỡng mộ về những người bạn chăm chỉ của mình. Thành thực mà nói thì chúng tôi luôn có một vấn đề ở các giải đấu khu vực bởi chúng tôi chỉ có bốn players Li Băng có thể thi đấu”, Eixn chia sẻ.

Chúng tôi luốn thiếu hụt đi ‘dòng máu trẻ’ để thúc đẩy team. Tuy nhiên năm nay, midlaner trẻ tuổi của chúng tôi No.ob đã thi đấu. Chúng tôi giúp đỡ và chơi xoay quanh cậu ấy cho tới khi chúng tôi cùng chung đẳng cấp. Và GH đã giúp đỡ rất nhiều về cái cách mà chúng tôi nên tiếp cận trận đấu và cải thiện như thế nào.

16 teams tham gia tranh tài tại bộ môn Dota 2 thuộc Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương của WESG 2019

Hiện tại, đội tuyển Li Băng vẫn đang tập luyện để hướng tới Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương của WESG 2019, được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 02-05/01 năm sau. Top 3 teams có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp tới Vòng Chung kết WESG diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Ngoài Li Băng, fan hâm mộ Dota 2 sẽ được chứng kiến một vài teams đáng chú ý khác tại  Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương của WESG 2019 – bao gồm 496 Gaming của Việt Nam, Team Aster & Keen Gaming tới từ Trung Quốc hay đội tuyển Jordan của Gleb "Funn1k" Lipatnikov – player kỳ cựu đã từng giành Á quân TI3 cùng Natus Vincere.

None (Theo Dot Esports)