Đội tuyển CS:GO nữ bị đối thủ hành hung sau khi vô địch ESWC

T.B -
(GameSao) - Rất may các thành viên của Reason Gaming - tuyển nữ vô địch ESWC chỉ bị bầm tím vì va đập mà không bị thương tích gì nghiêm trọng. Quản lý của nhóm sẽ đệ trình một bản báo cáo đầy đủ với cảnh sát Paris (trong đó có tấm ảnh chụp biển số chiếc xe chở những kẻ hành hung) để đòi lại sự công bằng cho các thành viên của mình.

Đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive nữ - Reason Gaming mới đây đã tham gia giải Electronic Sports World Cup được tổ chức vào hôm thứ Tư (29/10), họ hy vọng rằng có thể giành được vương miện tại giải đấu này và có một suất tham gia giải đấu chính thức sau đó. Mặc dù cuộc cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt song họ vẫn vượt qua được nhiều đối thủ đáng gờm, trong đó phải kể đến chiến thắng trước đội được đánh giá cao hơn là Imaginary CS: GO Ladies. Tuy nhiên, cùng với giải thưởng và vé đi tiếp, nhóm thi đấu đã tố cáo họ bị hành hung ngay sau khi giải đấu kết thúc và kẻ chủ mưu rất có thể là những cô gái họ chạm mặt ở vòng chung kết.

Theo lời của quản lý Reason Gaming - Adam "Blanks" Heath, mâu thuẫn nảy sinh ngay sau khi họ giành được chức vô địch này. Các "cô gái Pháp" của Imaginary Gaming tỏ ra khó chịu khi trong Reason Gaming có 1 thành viên đến từ Anh và 1 thành viên đến từ Thụy Điển lại được trao vương miện vô địch nước Pháp. Tuy nhiên, theo quy tắc của giải ESWC, miễn là trong đội hình thi đấu có 3 thành viên có quốc tịch Pháp thì họ vẫn được phép thi đấu như bình thường. 

Sophia "Kim" Benfakir (thứ 2 từ trái qua) nhận được những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Vụ việc trở nên cao trào khi một thành viên của Reason Gaming, nhận được những tin nhắn xúc phạm và lời lẽ phân biệt chủng tộc từ HLV của Imaginary và cựu thành viên của Mystik Clan Aude "sarah" Prigent. Một lúc sau đó, Prigent đã gửi một tin nhắn khác nói rằng cô đang ở một buổi party và muốn mọi người cùng đến tham dự. Nhưng khi các cô gái của Reason Gaming đến gặp Prigent thì rất nhiều người từ một chiếc xe gần đó tiến đến và tấn công cả đội. Bốn thành viên của Reason Gaming nói rằng họ đã bị "ném xuống sàn nhà, bị đấm và đá túi bụi" trong khi thành viên thứ năm, đội trưởng Abi "Abiii" Glover chạy thoát được và cầu cứu xung quanh. Rất may một người đi đường gần đó đã kịp thời can thiệp ngan cản vụ hành hung trên.

Rất may đội trưởng Abi "Abiii" Glover nhanh trí cầu cứu xung quanh, nếu không sự việc có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Sau khi tấn công các cô gái, những tên côn đồ đã lên xe và tẩu thoát, tuy nhiên có một người đi đường đã nhanh tay chụp được biển số xe của chúng.

Trong một bài phát biểu sau đó, Heath đã nói rằng rất may là ngoài những "vết bầm tím vì va đập" thì hầu như các cô gái đều không có thương tích nào nghiêm trọng cả. Ông cũng sẽ đệ trình một bản báo cáo đầy đủ với cảnh sát Paris (trong đó có tấm ảnh chụp biển số chiếc xe chở những kẻ hành hung) để đòi lại sự công bằng cho các thành viên của mình.

"Tôi không lấy làm bất ngờ khi chuyện như vậy xảy ra sau những trận đấu, nhưng lần này lại khác, nó rõ ràng là một vụ tấn công có động cơ phân biệt chủng tộc", Heath viết. "Mọi người nói chúng tôi không xứng đáng là nhà vô địch nước Pháp bởi vì chúng tôi có hai thành viên từ nước ngoài không phải là lỗi của chúng tôi, quy luật của giải đấu đâu có cấm việc sử dụng các thành viên đến từ quốc gia khác, miễn là đa số các thành viên đều mang quốc tịch Pháp là được".

Rồi sau đó họ lại đưa mọi việc đi quá xa khi phục kích các thành viên của chúng tôi với một nhóm côn đồ và làm hại họ.

Tôi chỉ hy vọng rằng ESWC và các sự kiện khác nên có những biện pháp bảo vệ người chơi tham gia giải đấu và các tổ chức đỡ đầu những thành viên tiêu cực như vậy nên hủy bỏ hợp đồng với họ."

Imaginary Gaming và Pringent vẫn từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí trong thời gian này. 

T.B