Đội hình đáng sợ nhất Liên Minh Huyền Thoại: "Hãy về đây bên anh"

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Kỹ năng định hướng là một trong các nhân tố làm nên sự hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại - và thông thường chúng đều đi kèm với những hiệu ứng vô cùng đáng sợ. Dĩ nhiên, ai mà chưa từng "tắt điện" vì một cú móc của Blitzcrank, Thresh hoặc Nautilus?
Vậy, cách để chống lại chúng là như thế nào? Mua Dây Chuyền Chữ Thập? Pick Morgana và Sivir? Nghe cũng hay đấy. Thế nhưng, nếu cả... 5 tên bên đội hình địch đều có kỹ năng kéo về thì sao? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc đội hình "Hãy về đây bên anh" cực kỳ đáng sợ trong bàn tay của các cao thủ.

TOP: Darius - Đại Tướng Noxus
 

 
Dyrus Montage - Best Darius Plays

Là một gương mặt khá quen thuộc trên đường Top, Darius sở hữu mọi tố chất ưu tú nhất mà một vị tường đường trên cần có: khả năng hồi phục, sát thương, CC. [Q] Tàn Sát kết hợp với nội tại Xuất Huyết có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng, mà lại còn hồi máu cho Darius. Chắc hẳn, những ai từng đối mặt với một Darius cứng tay đều phải suy nghĩ lại vài lần trước khi gank hắn, bởi vì dù tổ chức một đợt gank 2 - 3 người, bạn vẫn có nguy cơ bị... chết ngược khi Darius biết cách câu kéo và [Q] để chống chịu.

[E] Bắt Giữ chính là kỹ năng "kéo về" của Darius - tuy có tầm không xa, nhưng cung hiệu quả khá rộng khiến nó tương đối dễ sử dụng, đặc biệt là khi kết hợp cùng với Tốc Biến. Một cú [W] Đánh Thọt bồi thêm sau đó (kích hoạt Quyền Năng Bất Diệt) là đủ khiến đầu nạn nhân hiện nguyên cây rìu máu (5 điểm cộng dồn Xuất Huyết), chuẩn bị cho [R] Máy Chém Noxus kết liễu. Với đặc thù hồi chiêu ngay lập tức sau khi giết người, [R] có thể giúp Darius dễ dàng ăn Triple Kill, thậm chí là Pentakill trong điều kiện thuận lợi.

MID: Ahri - Hồ Li Chín Đuôi

 
Ahri montage season 6 - Ahri mid montage s6 High Elo Highlights

Luôn là một lựa chọn hiệu quả ở đường giữa, Ahri hội tụ đầy đủ các điều kiện của một vị tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại: có khả năng hồi phục, có khả năng dồn sát thương cực mạnh, có kỹ năng di chuyển liên tục và cơ động. [Q] Quả Cầu Ma Thuật là công cụ chính giúp Ahri thả diều, cấu máu và trụ đường vô cùng hiệu quả.

[E] Hôn Gió chính là kỹ năng "kéo về" của Ahri, tuy nó không được trực quan như 4 vị tướng còn lại trong đội hình này. Với 2 giây áp chế và "lôi" nạn nhân về phía mình, Ahri đã chuẩn bị sẵn combo [Q] và [W] Lửa Hồ Li để shock sát thương hắn tới chết. [R] Phi Hồ là kỹ năng truy sát/ tẩu thoát vô cùng mạnh mẽ, với khả năng sử dụng liên tiếp đến 3 lần để di chuyển một quãng đường rất dài kèm sát thương vô cùng đáng sợ.

RỪNG: Nautilus - Khổng Lồ Biển Sâu

 
SKT T1 Scout - Nautilus Jungle - KR SoloQ Highlights

Tuy thường xuất hiện với vai trò đi Top hoặc Support, thế nhưng Nautilus vẫn có thể hoạt động khá thoải mái ở khu vực rừng, chủ yếu nhờ vào sự bảo hộ của [W] Cơn Giận Của Người Khổng Lồ - không chỉ tạo giáp, mà nó còn khiến Nautilus đánh lan ra các kẻ địch xung quanh, giúp dọn quái rừng nhanh gọn. [E] Thủy Triều Dữ Dội cũng là một tuyệt chiêu đánh diện rộng khác của Nautilus, khiến việc hắn lên đường AP - Tank sẽ rất mạnh mẽ.

[Q] Phóng Mỏ Neo là kỹ năng "kéo về" của Nautilus, với đặc tính là lôi cả hắn và mục tiêu lao về phía nhau cùng lúc. Khi ném vào tường, Nautilus sẽ lao về phía tường và giảm thời gian hồi của [Q] còn một nửa, khiến đây cũng là kỹ năng di chuyển nếu biết dùng đúng cách. Từ sau bảng 6.15, [R] Thủy Lôi Tầm Nhiệt đã được buff đáng kể: không chỉ hất tung mục tiêu, mà nó còn hất tung tất cả kẻ địch đứng trên đường nó bay qua nữa. Sau cùng, nội tại Mỏ Neo ngàn cân giúp Nautilus có thêm một kỹ năng trói chân, mặc dù chỉ với thời gian rất ngắn.

AD: Thresh - Cai Ngục Xiềng Xích

 
Thresh AD Crit Mid | S6

Là một gương mặt quen thuộc ở vị trí Hỗ Trợ, có thể nói rằng hơn ai hết Thresh rất hiểu cách làm thế nào để trở thành một AD tốt. Với khả năng vừa farm vừa ăn hồn từ nội tại Đọa Đày, Thresh có thể cường hóa đồng thời cả 2 chỉ số giáp + sức mạnh phép thuật lên cao vô hạn. [E] Lưỡi Hái Xoáy vừa giúp Thresh có kỹ năng áp chế ngắn, vừa cường hóa các đòn đánh thường gây sát thương hỗn hợp rất "thốn".

[Q] Án Tử chính là kỹ năng "kéo về" của Thresh, và với đặc thù đi AD của mình, Thresh sẽ phải chọn thời điểm lao vào cho thích hợp. [R] Đóng Hộp và [W] Con Đường Tăm Tối sẽ hơi yếu đi nếu đánh kiểu AD, thế nhưng các tác dụng phụ như làm chậm và kéo đồng đội theo của chúng vẫn dư sức "bù lỗ" lại.

SUPPORT: Blitzcrank - Người Máy Hơi Nước

 
CJ Entus Madlife - Blitzcrank Support - NA LOL SoloQ Highlights

Cái tên Blitzcrank hẳn trước giờ vẫn là mối đe dọa của mọi Xạ Thủ đường dưới (trừ Sivir) với [Q] Bàn Tay Hỏa Tiễn cực kỳ khó chịu. Kết hợp với [E] Đấm Móc và điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm, Blitzcrank không đồ vẫn có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp cho nạn nhân, "dọn đường" cho AD kết liễu. [W] Tăng Tốc là công cụ truy đuổi/ tẩu thoát hiệu quả, đồng thời cũng là một nhân tố bất ngờ khiến kẻ địch khó mà "bắt bài" được khi Blitzcrank biết cách luân chuyển giữa [Q], [W] và [E] một cách thông minh.

Với nội tại Lá Chắn Năng Lượng, Blitzcrank có thể đảm trách vai trò tank cho đội một cách hiệu quả - và dĩ nhiên [R] Trường Điện Từ vẫn luôn là một tuyệt kỹ khó chịu, với sát thương ổn, hiệu ứng câm lặng, và với 45% thời gian hồi chiêu thì [R] có thể sử dụng chỉ mỗi... 11 giây một lần.

---

Với đội hình này, thực sự team địch sẽ có một khoảng thời gian khó chịu từ đầu đến cuối trận, bởi vì bất cứ lúc nào cũng có "hiểm họa" bị lôi về "hấp diêm" trong bụi rậm - dù là ở Top, Mid, hay Bot. Với khả năng bắt giữ và dồn sát thương cực mạnh, đội hình này xuất sắc ở cả các chiến dịch bắt lẻ hoặc combat tổng. Điểm yếu duy nhất của team nằm ở vị trí đi rừng của Nautilus có thể khắc phục bằng khả năng chống chịu cực mạnh của hắn.

Như vậy, trong đội hình này tồn tại đến 2 Đấu Sĩ là Darius (vật lý) và Nautilus(phép). Blitzcrank đảm nhiệm vai trò tank chính với hàng loạt kỹ năng tiếp cận, bắt giữ và áp chế diện rộng. Thresh giữ vai trò AD với sát thương hỗn hợp cực mạnh, cùng các hiệu ứng áp chế kết hợp và team - và Ahri sẽ lao vào tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào dám xớ rớ đứng xa khỏi đồng đội.

 

theo gamenoob