ĐKVĐ Vainglory Thế giới bổ sung ba players hàng đầu Bắc Mỹ

Gamer -
(GameSao.vn) – Ngay sau khi giải tán, các cựu thành viên của C9 đã gia nhập Tribe.

Tribe Gaming đã đem về cả ba thành viên của Cloud9, team Vainglory đã tuyên bố giải thể vào đầu tháng 01 năm nay, hoàn thiện đội hình năm người cho mùa giải 2018 – theo thông báo được đăng tải trên trang chủ vào ngày hôm qua (01/3).

Theo đó, Gabriel “Oldskool” Villamariona, Joseph “iLoveJoseph” Samano và Gabe “gabevizzle” Villarin – “bộ ba đã thống trị xuyên suốt năm 2017, giành cả hai chức vô địch Unified Championships và xếp hạng ba tại World Championship”, theo mô tả của Tribe – đã chính thức là người của team Vainglory số một thế giới.

Họ sẽ cùng với bộ ba đã đoạt chức vô địch 2017 Vainglory World Championship vào tháng 12 năm ngoái – gồm Riley “DNZio” Haghian, Ray “ttigers” Han và Daniel “MaxGreen” Choi – hoàn tất đội hình chuẩn bị cho mùa giải Vainglory Premier League (VPL) sắp tới đây.

Tribe nâng cúp vô địch Vainglory Thế giới trước đám đông khán giả có mặt tại Nhà hát Kallang, Singapore

Các players của chúng tôi đều là những người thân thiện và việc lắp ráp đội hình này hoàn toàn dựa trên một mục tiêu – bảo vệ chức vô địch Vainglory World Championship của chúng tôi”, Patrick “Chief Pat” Carney, ông chủ của Tribe, nói trong thông cáo báo chí.

Chúng tôi không chỉ có khát vọng cạnh tranh mà còn rất vui khi được làm việc cùng bộ ba tân binh trong việc xây dựng thương hiệu, các kênh Twitch và YouTube của họ DNZio cũng bày tỏ hứng thú để giúp đỡ họ clickbait hiệu quả.

Cũng trong bản thông báo, Tribe xác nhận đội hình chính thức gồm có: DNZio, gabevizzle, ILoveJoseph, Oldskool và MaxGreen – trong khi đó, ttigers và Xelciar sẽ chơi dự bị.

Đội ngũ huấn luyện của Tribe sẽ bổ sung thêm hai trợ lý kiêm chuyên gia phân tích nữa là “Vyzeox” - cựu HLV của Gankstars Cerberus - và “pepetapia” – một người cũ nữa của C9.

Vai trò của các thành viên trong team Tribe ở mùa giải 2018

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy nửa năm Tribe quyết định “thâu tóm” nguyên một team Vainglory khác. Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, Tribe đã mua lại team Vainglory của tổ chức Immortals và cùng với những players này lên đỉnh thế giới với 70,000 USD tiền thưởng bằng việc đánh bại một loạt các đối thủ sừng sỏ khác như Rox Amanda, ACE Gaming…

Việc Tribe hay bất cứ team Vainglory nào khác buộc phải thay đổi là điều bắt buộc khi Super Evil MegaCorp đã xác nhận mode 5V5 sẽ được áp dụng trong tất cả các giải đấu quốc tế ở mùa giải 2018 – với điểm nhấn là VPL và World Championship.

Mùa giải đầu tiên của VPL, sản phẩm của mối quan hệ hợp tác giữa SEMC cùng ESP Gaming và Razer, sẽ khởi tranh từ cuối tháng 6 năm nay. Trước đó, SEMC sẽ tổ chức Preseason (tiền mùa giải) để tạo ra môi trường cho các teams “thử lửa” và chuyển nhượng để hoàn thiện đội hình năm players kiểu MOBA truyền thống – thay vì ba người quen thuộc như những giải đấu Vainglory trong quá khứ.

VPL sẽ áp dụng format đấu vòng tròn hai lượt tính điểm – bao gồm cả kỳ nghỉ midseason (giữa mùa giải) và cả vòng play-off để tìm ra những teams xuất sắc nhất.

Hai teams xếp cuối bảng sẽ bước vào giải đấu thăng hạng/trụ hạng dể tranh tài với những đối thủ khác cho các suất tham gia thi đấu tại VPL Season 2.

Bên cạnh đó, SEMC cũng đề cập tới những nhà vô địch các giải đấu Vainglory cấp khu vực – khi họ chính là những teams đủ điều kiện tham dự 2018 Vainglory World Championship.

Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc với Super Evil MegaCorp với tư cách là đối tác sản xuất độc quyền mảng eSports của Vainglory và đem những câu chuyện được kể lại bởi các players cho fan hâm mộ toàn cầu của tựa game MOBA hoàn hảo nhất trên di động”, Ông Jeff Liboon, Chủ tịch của ESP Gaming phát biểu.

Chúng tôi đang tận dụng hàng thập kỷ kinh nghiệm có được từ các chương trình thể thao và trò chơi điện tử trực tiếp để tạo ra nội dung eSports hay nhất cho một trong những nền tảng fan hâm mộ đam mê nhất ngành game.

Gamer