ĐKVĐ Liên Quân Mobile Việt Nam có hai thành viên bị phát giác Cày thuê Xếp hạng

ABC -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – GameTV đã không có sự phục vụ của 4/6 tuyển thủ đã đưa họ lên đỉnh Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017.

Vietnam Esports (VED), BTC giải đấu Liên Quân Mobile Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018, vừa công bố danh sách năm tuyển thủ có hành vi Cày thuê Xếp hạng trong quá trình tham gia vòng đấu loại.

Cụ thể, Nguyễn “Bé Chanh” Trần Hữu Trung & Nguyễn “Sasuke” Huỳnh Long của GameTV, Nguyễn “Lạc” Công Vinh thuộc New Zenaration, Nguyễn “SadBoy” Đức Tùng Lâm đang chơi cho proArmy và tuyển thủ tự do Mã “MinhLượng92” Nhật Tân là năm người được VED xác nhận có vi phạm.

Cày thuê Xếp hạng là hành động lặp đi lặp lại có chủ ý của một cá nhân trên tài khoản của người khác, hoặc có thể gọi là khách hàng, để nâng cao Bậc Xếp Hạng của chủ nhân tài khoản đó”, VED giải nghĩa trong bản thông báo được đăng tải trên trang chủ LQM.

Tất cả các hành động có liên quan đều được coi là Cày thuê Xếp Hạng, bất chấp số trận đấu và số bậc được tăng giảm. Mọi tác động với mục đích này đều được xem là vi phạm, dù thành công hay không.

Theo đó, họ đã vi phạm Quy tắc II, Điều 5 trong bộ Quy tắc ứng xử của các VĐV Thể thao Điện tử LQM – và chịu chung án phạt cấm thi đấu tất cả các giải đấu do VED tổ chức dựa trên từng hành vi vi phạm cụ thể của từng tuyển thủ, tính từ ngày 22/01/2018.

Theo VED, Sasuke là người dính án phạt nặng nhất khi buộc phải “treo tay” 24 tháng với hành vi vi phạm “Cày thuê Xếp hạng có tổ chức và Tái pham hành vi Cày thuê Xếp hạng.

Trong khi đó, Lạc và MinhLượng92 đều bị buộc phải nghỉ thi đấu LQM 12 tháng.  Con số này với Bé Chanh và SadBoy là sáu tháng.

VED yêu cầu cộng đồng người chơi LQM gửi thêm bằng chứng về hành vi Cày thuê Xếp hạng hay quảng bá nó qua địa chỉ email lqm_congdong@ved.com.vn nhằm hướng tới “một môi trường (eSports) chuyên nghiệp, nghiêm túc và lành mạnh.

Mùa giải mới với khởi đầu rất khó khăn cho đội tuyển LQM số một Việt Nam

2/5 tuyển thủ vừa dính án phạt trên thuộc biên chế của GameTV, đội tuyển đã đăng quang tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 và giành được ngôi Á quân Arena of Valor International Championship: Asia (AIC) 2017, giải đấu LQM quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Trước đó vào ngày 20/12 vừa qua, VED đã xử phạt GameTV vì hành vi “gian lận giấy tờ trong quá trình thi đấu” khiến họ bị trừ 30% tiền thưởng của chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017, buộc phải tham dự vòng loại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018.

Bên cạnh đó, GameTV còn không có được sự phục vụ của hai tuyển thủ Trần “XB” Xuân Bách và Nguyễn “Henry” Ngọc Linh – đều bị VED cấm thi đấu LQM chuyên nghiệp 12 cùng sáu tháng tương ứng.

GameTV chỉ còn ProE và Matoong là hai thành viên gắn liền với những thành công của đội ở mùa giải trước

Hiện GameTV chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì liên quan đến án phạt cùng thông báo về tình hình nhân sự.

ABC